Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay 14/3: Nước Mỹ chờ tin mới, vàng chuẩn bị tăng thêm
14/03/2022 06:37:28
Giá vàng ít biến động trong bối cảnh nhà đầu tư đang chờ những thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần này.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 68 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,82 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,8 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,4 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji TP.HCM: 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,6 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 5,9 USD/ounce lên 1.997,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 12,2 USD lên 2.000,4 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay

Theo số liệu của Công ty Phần mềm và Dữ liệu tài chính FactSet (Mỹ), trong cả tuần, giá vàng tăng 0,9%.

Ngày 15 - 16/3 tới, FED sẽ có phiên họp chính sách, kế hoạch tăng lãi suất cụ thể cũng sẽ được bàn thảo trong phiên họp này.

Theo nhóm chuyên gia của ngân hàng này, FED có thể nâng lãi suất 9 lần, mỗi lần 0,25 điểm phần trăm từ nay tới đầu năm sau, nhằm kiểm soát tình hình lạm phát, trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) tháng 1/2022. của Mỹ đang chứng kiến mức tăng lớn nhất trong gần 40 năm qua.

Trước đó, ngân hàng Goldman Sachs cũng dự báo FED có thể tăng lãi suất 7 lần trong năm nay, nhiều hơn so với dự đoán 5 lần tăng lãi suất được đưa ra trước đây.

Trước đó, Chủ tịch chi nhánh FED tại New York John Williams nhận định rằng, tăng lãi suất giữa lúc lạm phát cao là cần thiết, song không có lý do gì để động thái đó diễn ra một cách quá gấp gáp và mạnh mẽ.

Dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần này, các nhà phân tích thị trường cho rằng xu hướng giá ít biến động trong ngắn hạn. Đồng thời, tâm lý lạc quan giữa các nhà đầu tư bán lẻ cũng đã giảm so với mức cao của tuần trước.

Theo kết quả khảo sát của Kitco, trên phố Wall có 18 nhà phân tích tham gia, , có 8 nhà phân tích, chiếm 44%, dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 3 người (17%) dự báo giảm), và 7 người (39%) có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.013 phiếu khảo sát trực tuyến được phát đi trên Phố Chính. Trong số đó, có 634 người được hỏi, tương đương 63%, cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới; 223 người khác, tương đương 22%, cho biết giá sẽ giảm; trong khi 156 người, tương đương 15%, dự báo giá đi ngang.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại Công ty Quản lý tài sản SPI Asset Management (Thụy Sỹ) cho biết, động lực đi lên của giá vàng đến từ rủi ro địa chính trị đã yếu đi nhanh chóng.

Tuy nhiên, điều chưa rõ vào thời điểm này là về tác động dài hạn của việc giá hàng hóa tăng, khi các lệnh trừng phạt Nga có thể khiến các chuỗi cung ứng tiếp tục gián đoạn.

David Madden, nhà phân tích thị trường thuộc Equiti Capital, cho biết mặc dù ông có ý kiến trung lập về giá vàng vào tuần tới, nhưng ông nhận thấy khả năng giá tăng ngày càng cao trước khi FED ra quyết định sách tiền tệ, vào thứ Tư (16/3).

Tác giả: Bảo Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : giá vàng
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến