Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay 21/8: Chiến tranh, dịch bệnh đẩy vàng tăng giá
21/08/2021 07:00:23
Những bất ổn tại Afghanistan và tình hình dịch bệnh đã khiến cho giá vàng tiếp tục tăng giá khoảng 0,4% từ đầu tuần đến nay.

Giá vàng trong nước

Biểu đồ giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường vàng ngày 20/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

 

Mua vào

Bán ra

Doji Hà Nội

56,25 triệu đồng/lượng

57,85 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM

56,25 triệu đồng/lượng

57,85triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội

56,45 triệu đồng/lượng

57,17 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM

56,45 triệu đồng/lượng

57,18 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 7,7 USD xuống 1.780,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 1,8 USD lên 1.782,4 USD/ounce.

Với mức giá khoảng 1.785 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 49,88 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 7,3 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng của Kitco

Nỗi lo về sự gia tăng các ca mắc Covid-19 do biến thể Delta cũng “phủ mây đen” lên các thị trường tài chính và thúc đẩy nhà đầu tư hướng tới tài sản an toàn như vàng.

Theo biên bản cuộc họp tháng 7 được công bố, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã đưa ra kế hoạch rút lại tốc độ mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm 2021.

Các hợp đồng tương lai về lãi suất của Fed đang định giá khoảng 50% khả năng tăng lãi suất vào tháng 11/2022 và 69% khả năng tăng lãi suất vào tháng 12/2022.

Bản tóm tắt cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) chỉ ra rằng Fed muốn làm rõ rằng việc giảm hoặc thu hẹp quy mô mua tài sản không phải là dấu hiệu báo trước cho một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra. Biên bản cũng ghi nhận rằng một số thành viên muốn đợi đến đầu năm 2022 để bắt đầu giảm dần quy mô mua tài sản.

Giá vàng trong nước tăng mạnh

Thống kê trước đó cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng vào tuần trước. Số liệu này đã giúp củng cố quan điểm gần đây của các quan chức Fed về đà phục hồi của thị trường lao động.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia dự báo giá vàng có tăng lên trên 1.800 USD/ounce trong thời gian tới. Tính đến nay, giá vàng tăng khoảng 6% từ mức thấp nhất trong hơn 4 tháng là 1.684,37 USD/ounce hồi tuần trước.

Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường của CMC Markets UK, cho biết, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ do chứng khoán Châu Á suy yếu đang hỗ trợ tích cực cho giá vàng.

Theo ông Hewson, chính phủ đang phản ứng hơi quá mức đối với tình trạng số ca nhiễm Covid-19 tăng, làm dấy lên lo ngại rằng có thể có một đợt suy giảm kinh tế khác sau đợt giảm năm ngoái, và thêm rằng điều đó có nghĩa là việc thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương có thể chưa xảy ra.

Tác giả: Bảo Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến