Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay 27/11: Chịu áp lực giảm, khó gượng lên
27/11/2020 08:03:14
Giá vàng hôm nay 27/11 trên thị trường thế giới vẫn chịu áp lực giảm cho dù đã hồi phục nhẹ nhờ một đồng USD suy yếu và nỗi lo dịch bệnh trong vài tháng tới.

Giá vàng thế giới

Đêm 26/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.813 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.818 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 26/11 cao hơn khoảng 19,2% (292 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 26/11.

Giá vàng trên thị trường quốc tế vẫn chịu áp lực giảm cho dù đã hồi phục nhẹ nhờ một đồng USD suy yếu và nỗi lo dịch bệnh trong vài tháng tới.

Mặt hàng kim loại quý tăng nhẹ trở lại sau 2 phiên sụt giảm trước đó. Giới đầu tư bắt đáy vàng và mặt hàng này cũng được hỗ trợ bởi một đồng USD tiếp tục suy yếu khá nhanh.

Đồng bạc xanh suy yếu sau khi biên bản cuộc họp chính sách vừa được công bố cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lo ngại nền kinh tế Mỹ có thể lại chịu tác động nếu quốc hội nước không thông qua các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ đà phục hồi từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Fed hối thúc quốc hội Mỹ sớm thông qua các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế số 1 thế giới.

Giá vàng hôm nay: chịu áp lực giảm.

Vàng hồi phục đôi chút còn do giới đầu tư vẫn tỏ ra khá thận trọng khi số ca nhiễm Covid mới vẫn không ngừng tăng trên toàn cầu, buộc chính phủ các nước phải áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ liên tục tăng trong vài tuần qua cũng là yếu tố tích cực với vàng.

Tuy nhiên, nhìn chung trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực giảm giá khá mạnh do dòng tiền đang tìm tới các thị trường chứng khoán với kỳ vọng các loại vaccine đầy triển vọng sắp được các nước phê duyệt.

Sự bất đồng giữa các thành viên đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ về gói kích thích cũng khiến cho triển vọng bơm tiền không sáng sủa.

Dự báo giá vàng

Về dài hạn, vàng được dự báo sẽ tăng trở lại trong khi USD tiếp tục suy yếu vì lượng tiền lớn bơm ra các thị trường.

Mới đây, Ngân hàng ANZ dự báo giá vàng sẽ còn được hỗ trợ và sẽ lên 2.100 USD/ounce trong 12 tháng tới nhờ xu hướng chính sách thận trọng của các ngân hàng trung ương, tình trạng chưa có vaccine phố biến cho đến nửa cuối năm 2021 và đồng USD suy yếu.

Vàng còn được dự báo tăng vì nhiều nền kinh tế lớn sẽ còn khó khăn. Nước Anh đang trải qua cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong hơn 300 năm và việc không đạt được thỏa thuận thương mại mới với EU sẽ khiến quá trình phục hồi thậm chí còn kéo dài hơn và khó khăn hơn.  

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 26/11 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng giá vàng 9999 khoảng 100-200 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 26/11, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tác giả: V. Minh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến