Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay 27/8: Tín hiệu cứng rắn, vàng xuống thấp
27/08/2021 06:58:57
Giá vàng hôm nay 27/8 trên thị trường quốc tế xuống thấp dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce khi Fed phát tín hiệu cứng rắn đối với chính sách tiền tệ.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 26/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội: 56,15 triệu đồng/lượng - 57,60 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,25 triệu đồng/lượng - 57,85 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,30 triệu đồng/lượng - 57,02 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,30 triệu đồng/lượng - 57,03 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 26/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.788 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.788 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 26/8 thấp hơn khoảng 5,6% (107 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 26/8.

Giá vàng trên thị trường quốc tế xuống thấp dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu cứng rắn đối với chính sách tiền tệ.

Trong cuộc họp quan trọng đang diễn ra tại Jackson Hole, Wyoming, những bình luận đầu tiên của các quan chức Fed cho thấy họ ủng hộ chính sách tiền tệ cứng rắn, thay vì siêu nới lỏng như hiện tại.

Giá vàng hôm nay 27/8: chịu áp lực giảm.

Chủ tịch Fed Kansas Esther George chia sẻ trên CNBC cho rằng, dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn gần đây là nguyên nhân khiến ngân hàng trung ương Mỹ bắt đầu thảo luận về việc thắt chặt chính sách tiền tệ, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về bùng phát trở lại của coronavirus và tác động tiềm tàng đối với các nền kinh tế Mỹ và toàn cầu.

George cho biết virus này vẫn là mối lo ngại đối với tăng trưởng kinh tế nhưng ngụ ý rằng các báo cáo kinh tế Mỹ mạnh mẽ hơn gần đây đảm bảo Fed đưa ra kế hoạch xoay quanh các chính sách dễ kiếm tiền hiện tại "sớm hơn là muộn."

Trong khi đó, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cũng cho rằng chính sách tiền tệ của Mỹ quá nới lỏng và cần phải được "điều chỉnh". Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu trong phiên cuối tuần.

Nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư đã tin rằng Fed sẽ duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian dài hơn do biến thể Covid Delta đang lan rộng. Powell có thể vẫn cảm thấy như vậy, nhưng các quan chức Fed George và Bullard đang nghiêng về phe diều hâu.

Báo cáo vừa được công bố cho thấy, GDP quý II của Mỹ tăng trưởng 6,6% so với ước tính 6,5%. Ông Bullard cho biết chỉ số PCE và lạm phát giá cả nói chung là "cao hơn mong đợi." Chỉ số PCE chỉ là một chỉ số nữa cho thấy lạm phát đang quá nóng.

Biến động giá vàng thế giới.

Dự báo giá vàng

Trên Kitco, Phil Streible, chiến lược gia thị trường trưởng của Blue Line Futures, cho rằng các điều kiện kinh tế không thuận lợi cho một đợt tăng giá vàng. Theo ông, những gì kim loại cần là tăng trưởng thấp và mức lạm phát cao, hoặc lạm phát đình trệ.

GDP của Mỹ được cho là đã đạt đỉnh. Một phần của lạm phát đình trệ chính là sự tăng giá ở một số khía cạnh kinh tế do thiếu hụt nguồn cung đã mất đi, bên cạnh đó là thị trường lao động tốt hơn.

Với triển vọng kinh tế như hiện tại, Streible kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại vào nửa cuối năm nay. Theo đó, vàng sẽ có một cú hích tuyệt vời để lên gần 1.900 USD/ounce. Điều đó phụ thuộc vào cách nhìn nhận lạm phát đình trệ.

Hơn thế, vàng cũng bước vào thời điểm tăng giá theo mùa. Hiện, mức hỗ trợ quan trọng của vàng là 1.750 USD/ounce.

Tác giả: V. Minh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến