Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay 5/3: Chiến sự và trừng phạt đẩy vàng lên 68 triệu/lượng
05/03/2022 06:51:47
Vàng SJC lập đỉnh mới trong bối cảnh cuộc xung đột vũ trang Nga – Ukraina ngày càng gia tăng, nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 27/2, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,72 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,7 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,75 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji TP.HCM: 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,7 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng hôm nay 5/3: Sắp chạm mốc 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 7,8 USD/ounce lên 1.936,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 13,6 USD lên 1.935,9 USD/ounce.

Thông tin về vụ cháy tại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu ở Zaporizhzhia đã khiến giới đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như đồng yen và vàng. Theo Cơ quan các tình trạng khẩn cấp của Ukraine, ngọn lửa bùng phát từ một tòa nhà huấn luyện ở bên ngoài tổ hợp lò phản ứng hạt nhân chính. 40 nhân viên cứu hỏa và 10 đơn vị của nhà máy đã nỗ lực làm việc để dập tắt đám cháy này.

Mỹ và các quốc gia phương Tây khác đã nhắm vào Nga với các biện pháp trừng phạt với quy mô và mức độ nghiêm trọng chưa từng có đối với một nền kinh tế lớn.

Viện Tài chính Quốc tế dự báo nền kinh tế Nga sẽ phải chịu sự suy giảm hai con số trong năm nay, thậm chí còn tồi tệ hơn mức giảm 7,8% trong năm khủng hoảng kinh tế 2009.

Khủng hoảng ở Ukraine trùng với thời điểm rủi ro cao khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và các ngân hàng trung ương khác đang có ý định tăng lãi suất.

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ ngày 3/3 công bố báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm 18.000, xuống 215.000 trong tuần kết thúc ngày 26/2.

Dự báo giá vàng

Adam Slater, nhà kinh tế hàng đầu tại Oxford Economics cho biết: “Việc ngăn chặn sự leo thang của xung đột ảnh hưởng tới Mỹ, Trung Quốc và hầu hết các quốc gia mới nổi nên được hạn chế”. Ông dự đoán GDP toàn cầu chỉ giảm 0,2% trong năm nay.

Đại diện Công ty TNHH Bảo tín Minh Châu cho biết, giá vàng trong nước tăng theo chiều thế giới. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn.

Tác giả: Bảo Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến