Dòng sự kiện:
Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?
03/11/2019 10:10:39
Dự báo về giá vàng tuần tới (4 - 8/11) các chuyên gia tại Wall Street không hi vọng rằng giá vàng sẽ tăng mà mắc kẹt ở ngưỡng 1.500 USD/ounce, trong khi giới đầu tư tại Main Street vẫn lạc quan về kim loại quý.

Nhà phân tích Jonathan Butler của công ty tư vấn tài chính Mitsubishi cho biết hiện giá vàng đang chịu áp lực từ một loạt những số liệu kinh tế tích cực.

Thống kê mới nhất công bố ngày 1.11 cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã hạ nhiệt và ít hơn dự kiến trong tháng 10, còn việc tuyển dụng trong hai tháng 8 và 9 được điều chỉnh mạnh hơn so với ước tính ban đầu. Điều này đảm bảo rằng người tiêu dùng Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế đi lên trong thời gian tới.

Các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát giá vàng tuần tới tại Kitco. Nguồn: Kitco News

Tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng tuần này tại Kitco News, có 14 chuyên gia thị trường ở Phố Wall, trong đó 7 chuyên gia tương đương 50% nhận định giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới. 4 chuyên gia, tương đương 29%, dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng. 3 người còn lại, hoặc 21%, dự kiến ​​giá sẽ giảm vào tuần tới.

Trong khi đó, 552 nhà đầu tư được hỏi khi tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, tổng cộng 403 cử tri, tương đương 72%, kêu gọi vàng tăng giá. 87 người, hoặc 16%, dự đoán vàng sẽ giảm. 62 nhà đầu tư còn lại, hoặc 11% nhận định giá vàng sẽ không đổi.

Carsten Fritsch - nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank - cho biết mặc dù thị trường vàng đang thiếu chất xúc tác để đẩy giá cao hơn nhưng các nhà đầu tư không nên bỏ qua thực tế rằng lãi suất đang thấp hơn khiến vàng trở thành tài sản thay thế hấp dẫn vì chi phí cơ hội thấp hơn. Giá vàng sẽ tiếp tục giữ mức 1.500 USD/ounce.

David Madden, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC nói rằng ông đang kỳ vọng giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD/ounce để phản ứng với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 10.

Còn Cieszynski - chuyên gia phân tích thị trường vàng cho biết.“Vàng có thể sẽ chỉ dừng ở mức 1.500 USD/ounce trong tuần tới. Không có đủ cơ sở để đẩy giá vàng theo hướng tích cực và nó có thể sẽ chỉ đi ngang. Trong ngắn hạn, vàng có thể dao động trong ngưỡng 1.480 USD/ounce và 1.530 USD/ounce".

Trái quan đểm, ông Adam Button - Giám đốc điều hành tại Forexlive.com, nói rằng ông dự đoán giá vàng sẽ tăng khi nhìn thấy lập trường chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tác động đến đồng đô la Mỹ.

Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về cơ bản cho biết họ có thể sẽ tăng lãi suất, ông nói. "Tôi nghĩ rằng đồng đô la sẽ suy yếu trên thị trường và điều đó sẽ hỗ trợ vàng" - ông Adam Button cho hay.

Nhìn về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, Richard Baker - biên tập viên của Eureka Miner Report - cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới khi thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch gần mức cao kỷ lục.

Trong tuần này, giá vàng thế giới đã giảm nhẹ trong phiên 1.11, khi báo cáo mới nhất cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ lẫn ngành chế tạo của Trung Quốc vẫn có dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, tính chung trên cả tuần, giá vàng vẫn tăng khoảng 0,4%, giao dịch ở mức 1.508,61 USD/ounce vào lúc 1 giờ 32 phút (ngày 2.11 theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn ở mức 1.511,40 USD/ounce.

Theo Lao Động

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến