Dòng sự kiện:
Giá xăng tăng mạnh
25/01/2024 15:06:09
Từ 15h hôm nay (25/1), giá bán lẻ xăng E5 RON 92 tăng 753 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 925 đồng/lít. Đây là lần thứ 3 liên tiếp giá xăng tăng kể từ đầu năm.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định tăng giá bán lẻ xăng E5 RON 92 thêm 753 đồng/lít lên 22.171 đồng/lít, đồng thời tăng giá bán lẻ xăng RON 95 thêm 925 đồng/lít, lên 23.407 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 182 đồng/lít, lên 20.376 đồng/lít; dầu hỏa tăng 8 đồng/lít, lên 20.544 đồng/lít. Dầu mazut ngược chiều giảm 14 đồng/kg, còn 15.494 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, liên bộ không trích lập và không chi quỹ bình ổn đối với tất cả loại xăng dầu.

Theo Bộ Công Thương, giá xăng dầu trong kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: Căng thẳng leo thang ở Trung Đông, đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc thấp hơn dự kiến, thời tiết ấm làm giảm nguồn cung nhiên liệu dùng để sưởi ấm tại khu vực Đông Bắc và Trung Tây của Mỹ, nguồn cung dầu từ Nga tăng bất chấp căng thẳng ở khu vực biển đỏ, việc tăng giá của đồng USD… Các yếu tố này đã khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có biến động tăng, giảm nhẹ đan xen nhưng nhìn chung là tăng.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng lần thứ 3 liên tiếp

Vừa qua, Bộ Công Thương vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố góp ý, xây dựng nghị định mới về kinh doanh xăng dầu.

Theo Bộ Công Thương, Thường trực Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, xây dựng một Nghị định mới thay thế các nghị định về kinh doanh xăng dầu (Nghị định 83, Nghị định 95) theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trình Chính phủ trong quý II.

Bộ Công Thương đề nghị các Sở Công Thương rà soát, có ý kiến đánh giá những mặt được, những mặt còn tồn tại của các quy định hiện hành tại các nghị định về kinh doanh xăng dầu và góp ý, đề xuất nội dung mới cho nghị định.

Tác giả: Dương Hưng

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến