Dòng sự kiện:
Giải cứu hai thiếu nữ bị bán vào cơ sở massage kích dục
06/09/2022 10:54:05
Khi tìm kiếm việc làm, hai thiếu nữ dưới 16 tuổi bị lừa bán vào các cơ sở massage kích dục.

Ngày 6/9, thông tin từ Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Kiều Công Cảnh (70 tuổi) và Kiều Hoài Phước Anh (con trai ông Cảnh) để điều tra về các hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và bắt giữ người trái pháp luật.

Cơ sở masage Mi Mi Ngọc

Theo kết quả điều tra ban đầu, giữa tháng 8/2022, Công an huyện Long Thành nhận được tin báo của người dân, tại cơ sở massage Mi Mi Ngọc có dấu hiệu giữ người trái pháp luật.

Ngày 17/8, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Long Thành đã tiến hành kiểm tra cơ sở masage nêu trên và phát hiện tại đây có 4 nhân viên nữ (trong đó có 2 nữ nhân viên mới được nhận vào làm việc từ ngày 12/8 là Huỳnh N. (SN 2002) và Hồng N. (SN 2003) cùng quê ở tỉnh Sóc Trăng, chưa có hợp đồng lao động. Qua xác minh, cơ quan công an xác định thực tế Huỳnh N. sinh vào tháng 1/2007 và Hồng N. sinh vào tháng 2/2007.

Làm việc với cơ quan Công an, Huỳnh N. và Hồng N. khai, trước đó thông qua mạng xã hội Facebook có quen biết với một phụ nữ tên Thạch Thị Kim Đào (chưa rõ lai lịch), người này giới thiệu việc làm cho và được 2 cô gái đồng ý.

Đến sáng 12/8, Đào cùng 6 người khác thuê xe ô tô đến đón Huỳnh N. và Hồng N. tại phòng trọ ở thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương).

Sau đó, hai thiếu nữ được đến giao cho vợ chồng Liêm và Phụng (chưa rõ lai lịch), quản lý một cơ sở massage ở huyện Trảng Bom để làm việc. Khi biết đi làm nhân viên massage, Huỳnh N. và Hồng N. không đồng ý và đòi bỏ về. Tuy nhiên, Liêm cho biết, nếu không đồng ý làm thì 2 cô gái phải trả cho Liêm 10 triệu đồng là số tiền thuê xe chở đến. Do không có tiền trả nên cả Huỳnh N. và Hồng N. đều phải chấp nhận ở lại làm nhân viên massage cho Liêm và Phụng.

Tại đây, Liêm yêu cầu Huỳnh N. và Hồng N. mỗi người ghi một tờ giấy nợ với số tiền 35 triệu đồng gọi là tiền công đào tạo nghề massage. Vợ chồng Liêm giữ lại các giấy nợ này, đồng thời chụp ảnh và nhờ người làm giả giấy chứng minh nhân dân cho Huỳnh N. và Hồng N.

Sau đó, Liêm và Phụng quyết định bán hai cô gái này cho cơ sở massage của ông Kiều Công Cảnh.

Tối 12/8, Liêm gọi điện giới thiệu hai nhân viên nữ cho ông Cảnh và được ông Cảnh đồng ý tiếp nhận. Liêm thông báo cho ông Cảnh biết hai cô gái này đang thiếu nợ, ông Cảnh muốn đưa về làm nhân viên thì phải bỏ ra 70 triệu đồng cho hai người. Số tiền này, khi vào làm nhân viên thì ông Cảnh sẽ trừ dần vào lương hằng tháng. Ông Cảnh đồng ý bỏ ra số tiền 70 triệu đồng để mua về Huỳnh N. và Hồng N. Khi các nạn nhân từ chối làm việc liền bị con trai ông Cảnh là Kiều Phước Anh khống chế, giữ lại nhiều ngày để ép buộc làm việc.

Mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt, làm việc của 2 cô gái đều ở trong khuôn viên của cơ sở massage, được Kiều Phước Anh giám sát chặt chẽ nên không thể bỏ trốn ra ngoài. Hằng ngày, cùng với các nhân viên trong cơ sở này, Huỳnh N. và Hồng N. bị ép buộc làm nhân viên massage kích dục cho khách. Phước Anh cũng là người trực tiếp bán vé, điều hành nhân viên khi có khách.

Trước đó, vào ngày 23/8/2020, Công an huyện Long Thành phát hiện tại trong 3 phòng của cơ sở massage Mi Mi Ngọc (chi nhánh tại xã Long An, huyện Long Thành) do ông Kiều Công Cảnh làm chủ, có nhân viên đang khỏa thân kích dục cho khách. Ngày 21/8/2020, tại cơ sở massage Mi Mi Ngọc chi nhánh 4 đóng tại xã An Phước, Công an huyện Long Thành phối hợp với Công an xã An Phước bắt quả tang nhân viên nữ đang kích dục cho khách.

Tác giả: Mạnh Thắng

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến