Dòng sự kiện:
Giám đốc Công ty Kiến Gia Hưng cùng thuộc cấp bị bắt vì làm giả hồ sơ dự thầu
20/10/2021 20:33:20
CQĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Thanh Tịnh để điều tra về hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu.

Theo đó, ngày 16/10, Công an TP Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Đình Ngọc (SN 1994), trú tại huyện Đô Lương (Nghệ An), là Giám đốc Công ty CP thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng và Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1992), trú tại huyện Nghi Lộc là PGĐ Công ty.

Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng, có trụ sở tại chung cư Hadico 30, xã Nghi Phú, TP Vinh bị Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Vinh) phát hiện có nhiều vi phạm về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Hai đối tượng tại CQĐT. Ảnh: CAND

Theo điều tra, các đối tượng làm giả các tài liệu trong hồ sơ dự thầu như Cam kết dự thầu, Bảo lãnh vốn của Ngân hàng…cho một số doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn TP Vinh để tham dự thầu các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị.

Với mỗi bộ hồ sơ giả dự thầu, các đối tượng thu từ 20 đến 30 triệu đồng của các doanh nghiệp.

Các đối tượng là sử dụng máy tính để làm giả con dấu, chữ ký của một số ngân hàng trong giấy bảo lãnh thầu, bảo lãnh vốn...

Các đối tượng nhận lời làm giả hồ sơ dự thầu cho một số doanh nghiệp không có đủ năng lực để tham gia dự thầu, dẫn đến gây mất công bằng trong quá trình đấu thầu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm mất tính công bằng trong công tác đấu thầu.

Văn Bình 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến