Dòng sự kiện:
Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam xin nghỉ việc
18/12/2021 05:43:17
Sau nhiều vụ việc gây dư luận xã hội như điều chuyển giáo viên, giới thiệu các công ty xây dựng để sửa chữa trường học... , Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam đã viết đơn xin nghỉ việc.

 

Ngày 17/12, một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có đơn xin nghỉ viêc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy hiện đang cho kiểm điểm cuối năm rồi sau đó mới giải quyết đơn xin nghỉ của ông Hà Thanh Quốc.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam xin nghỉ việc

Theo nguồn tin, trong cuộc họp vào ngày 9/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe báo cáo kiểm điểm cuối năm liên quan đến Sở Giáo dục - Đào tạo và ông Hà Thanh Quốc.

Cuộc họp này có bàn về phương án điều động Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh đến công tác nơi khác. Sau đó, ông Quốc trình bày nếu như tỉnh quyết định chuyển công tác đối với ông thì ông xin được nghỉ.

VietNamNet đã liên lạc qua điện thoại với ông Quốc nhưng hiện ông đã khóa máy.

Trước đó, Tại buổi họp báo của UBND tỉnh Quảng Nam chiều nay 3/12 đã có nhiều câu hỏi về dư luận với Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc. Cụ thể, việc điều chuyển giáo viên, hoãn kỳ thi viên chức giáo viên vào sát giờ thi, giới thiệu các công ty xây dựng để sửa chữa công trình trường học...

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, liên quan đến công tác cán bộ, xử lý một số trường hợp cán bộ để dư luận phản ánh đều liên quan đến bộ máy, con người.

“Với từng trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ cố gắng xem xét, xử lý trong thời gian sớm nhất. Trường hợp Giám đốc Sở GD-ĐT, chúng tôi làm theo trình tự, quy định, thẩm quyền quản lý và sẽ xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền”, ông Thanh nói.

Liên quan đến những nội dung báo chí phản ánh, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam Trần Thị Kim Hoa cho hay, đã có buổi làm việc với Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu báo cáo, giải trình từng nội dung.

Bà Hoa thông tin thêm, trong kiểm điểm đánh giá cuối năm của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã gợi ý kiểm điểm, Sở GD-ĐT đã tổ chức kiểm điểm và gửi báo cáo cho các cơ quan liên quan.

“Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng như các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra đối với Sở GD-ĐT và cá nhân vị Giám đốc Sở.

Thời gian tới, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh sẽ có báo cáo đề xuất cụ thể xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với công tác cán bộ của Sở này”, bà Hoa nói.

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Hà Thanh Quốc gây xôn xao dư luận về những quyết định điều chuyển giáo viên, hoãn kỳ thi viên chức giáo viên vào sát giờ thi, giới thiệu các công ty xây dựng để sửa chữa công trình trường học.

Liên quan đến các gói thầu liên quan Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016- 2020 (Chương trình 775) do Sở GD-ĐT quản lý, UBND tỉnh Quảng Nam cũng có công văn giao nhiệm vụ cho các sở, ngành chức năng thanh tra toàn diện.

Tác giả: Công Sáng

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến