Dòng sự kiện:
Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng nói về việc côn đồ quấy rối trụ sở
14/03/2019 17:07:42
Ngày 14/3, ông Trần Việt Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hải Phòng cho biết, khi côn đồ đến quấy rối, gây sức ép tại trụ sở, ông đã báo cho lực lượng công an nhưng chúng không hề e sợ.

Thông tin ông Trần Việt Tuấn chia sẻ với ANTT, thời gian gần đây, có một nhóm côn đồ lạ mặt thường xuyên tràn vào trụ sở Sở KH&ĐT đập phá, gào thét.

Sau mỗi lần như vậy phía Sở KH&ĐT Hải Phường lập tức thông báo vụ việc cho lực lượng công an sở tại. Thế nhưng, việc có mặt của lực lượng công an không làm nhóm người này e sợ.

Nói về sự việc, ông Tuấn chia sẻ: "Mỗi tuần có một nhóm người lạ mặt kéo đến cửa trụ sở. Lúc thì họ chặn cửa ra vào, lúc thì họ tràn qua cửa vào quấy rối, gào thét, đập vào ô tô…. Sự việc rất nghiêm trọng.

Nhóm người lạ quây cổng trụ sở Sở KH&ĐT Hải Phòng. 

Chúng tôi tiến hành đóng cửa vào đề nghị họ xuất trình giấy tờ vào làm việc theo quy định, bởi Sở có bộ phận tiếp công dân, nhưng họ không đồng ý. Nhóm người này cứ đứng đó, chèn ép, gào thét đòi gặp trưởng phòng, phó giám đốc,…. Nhưng không thể ngày nào chúng tôi cũng cử người tiếp được".

Theo ông Tuấn, mục đích của nhóm người đến đây là quấy rối chứ không phải kiến nghị. Sở đã nhiều lần tiếp nhận câu hỏi và tổ chức đối thoại. Nội dung câu hỏi của họ đều giống nhau. Mỗi lần đối thoại từ 3 đến 4 giờ đồng hồ, có lần đến 18h, nhưng họ nhất quyết không đồng ý.

Nói về việc quấy rối ảnh hưởng tới công việc hàng ngày và người dân đến trụ sở làm việc, ông Tuấn chia sẻ, về cơ bản người dân đến làm việc không ảnh hưởng gì, vì phía Sở vẫn mở cổng đón tiếp.

Được biết trụ sở Sở KH&ĐT Hải Phòng nằm sát trụ sở Công an TP Hải Phòng. Sự việc nhóm côn đồ gây rối khiến dư luận tại địa bàn hết sức bức xúc.

Trước đó, Sở KH&ĐT Hải Phòng đã có thông tin về việc Sở này buộc phải đóng cổng cơ quan một số thời điểm để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức cũng như các tổ chức, công dân đến Sở giao dịch, làm việc trước hành vi quá khích của một nhóm người được cho là người của Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng.

Nỗi khổ của cán bộ Sở KH&ĐT khốn khổ vì bị nhóm người lạ mặt chửi bới, đe dọa.

Thông tin từ Sở này cho biết, ngày 24/12/2018, Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH&ĐT TP Hải Phòng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng, trong đó thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Nguyễn Thị Tuyết Len sang bà Đặng Thị Hồng Hải.

Ngay sau thời điểm đó, một nhóm người được cho là người của công ty trên với số lượng từ 10 - 15 người liên tục đến trụ sở của Sở KH&ĐT để kiến nghị huỷ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 đã cấp.

Sở KH&ĐT Hải Phòng chủ động có các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực trụ sở cơ quan như: tăng cường lực lượng bảo vệ ở các ca trực.

Sở KH&ĐT Hải Phòng đã tổ chức tiếp đón, ghi nhận kiến nghị theo đúng quy định của Luật Tiếp công dân. Lãnh đạo Sở đã cùng đại diện của Tổ tiếp công dân, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh có 4 buổi trả lời trực tiếp và gửi văn bản trả lời kiến nghị đến nhóm người trên, trong đó đều khẳng định việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng là đúng quy định.

Tuy nhiên, nhóm người trên đều không đồng ý và không thoả mãn với nội dung trả lời, có phản ứng gay gắt và có hành vi gây mất trật tự, không đảm bảo nội quy của Sở KH&ĐT như la ó, có lời lẽ xúc phạm Lãnh đạo và cán bộ của Sở.

Sau thời điểm đó, nhóm người trên tiếp tục đến Sở và có nhiều hành vi gây rối trật tự công cộng như dàn xe máy hàng ngang trước cổng Sở, bấm còi, vác loa để la ó, cản trở các tổ chức, công dân đến làm việc, mục đích là yêu cầu là Giám đốc Sở phải tiếp toàn bộ nhóm người trên.

Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ và Tổ tiếp công dân của Sở không chấp nhận yêu cầu này do không tuân thủ đúng trình tự của Luật Tiếp công dân. Những hành vi này đã trực tiếp gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc cũng như chất lượng giải quyết công việc của cán bộ, công chức Sở, mất trật tự an toàn giao thông khu vực cổng Sở.

Trước tình hình đó, Sở KH&ĐT TP Hải Phòng đã chủ động có các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực trụ sở cơ quan như: tăng cường lực lượng bảo vệ ở các ca trực; lắp hệ thống camera giám sát; hướng dẫn các tổ chức, công dân đến liên hệ công tác, đăng ký tiếp công dân theo đúng nội quy ra vào của cơ quan và trình tự của Luật Tiếp công dân. Ngoài ra, Sở cũng thông báo và đề nghị cơ quan Công an hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.

Hiện nay, tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Sở KH&ĐT TP Hải Phòng mong muốn và có đề nghị Công an TP Hải Phòng và các Sở, ngành chức năng quan tâm, phối hợp giải quyết tình hình để Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm ổn định hoạt động và phục vụ tổ chức, công dân, doanh nghiệp.

Đoàn Tân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến