Dòng sự kiện:
Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật vì tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi
19/09/2021 05:39:59
Ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ nhận kỷ luật bằng hình thức kỷ luật cảnh cáo vì hành vi tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi.

Thời hạn thi hành kỷ luật là 12 tháng và hiệu lực thi hành kể ngày 18/9.

Theo quyết định, nguyên nhân Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bị xử lý kỷ luật là do vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng, không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ. Vụ việc này đã gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín của đơn vị công tác.

Trụ sở Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ

Trước đó, như Đài TNVN đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh phiếu tiêm vaccine của bé gái P.K.T (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt), làm nhiều người bất ngờ. Hiện nay, Việt Nam chỉ có chủ trương tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên.

Theo lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt, các cán bộ y tế đã tự ý tiêm vaccine cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế. Ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận cho biết, bé gái 13 tuổi là cháu của cán bộ trung tâm y tế phường Tân Lộc. Do bé ở chung nhà với cán bộ y tế này nên được tiêm vaccine.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt đã giải trình nhưng chỉ nhắc đến 3 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine gồm trường hợp (13 tuổi, 14 tuổi và 17 tuổi). Tuy nhiên, sau đó xuất hiện thông tin có đến 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19 nên quận Thốt Nốt cho tiến hành kiểm tra.

Ngày 17/9, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ Trịnh Minh Thắng thông tin, kết quả xác minh đúng là có 57 em dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vaccine Covid-19. Đồng thời, đang cho kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan đến vụ việc và quan điểm là sai tới đâu xử lý tới đó.

UBND TP. Cần Thơ đã có văn bản chấn chỉnh công tác tiêm vaccine Covid-19 trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng trong việc tiêm vaccine của người dân, UBND TP. Cần Thơ giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện phải đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, mục đích và yêu cầu theo kế hoạch của thành phố. Sở Y tế, các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp có biểu hiện tiêu cực, sai phạm trong công tác tiêm vaccine.

UBND TP. Cần Thơ cũng giao Công an TP. Cần Thơ chỉ đạo lực lượng từ thành phố đến cơ sở quan tâm, nắm tình hình triển khai tiêm vaccine ở địa phương, kịp thời phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực (nếu có)./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến