Dòng sự kiện:
Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi gây tai nạn tử vong, nam thanh niên bị khởi tố
13/04/2024 12:12:54
Nam thanh niên ở Đồng Nai bị khởi tố vì giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi và đang say xỉn lái, gây ra tai nạn khiến 3 người thương vong.

Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can K.S. (sinh ngày 9/8/2006, ngụ tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

K.S. bị khởi tố vì giao xe cho bạn nhậu chưa đủ 18 tuổi lái, gây tai nạn giao thông nghiêm trọng. (Ảnh: CACC)

Quá trình xác minh, Công an huyện Trảng Bom xác định sự việc diễn ra ngày 22/10/2023. Thời điểm đó, công ty nghỉ làm nên S.T. (sinh năm 2007, Gia Lai) tự đi mua rượu và bánh, sau đó rủ hai người bạn đến sân phơi để ăn uống.

Ba người uống rượu đến khoảng 14h45 cùng ngày thì nghỉ. Sau khi nhậu xong, S.T. tiếp tục lái xe máy chở bạn về. Cả ba đi trên đường liên ấp theo hướng ấp 2, xã An Viễn đi ấp 4, xã An Viễn.

Khi đi đến tổ 5, ấp 3, xã An Viễn thì xảy ra tai nạn giao thông, S.T tử vong, còn hai người bạn đi cùng bị thương nhẹ.

Cơ quan chức năng xác định, K.S. - một trong hai người bạn của S.T. là chủ xe mô tô (không gắn biển số). Dù biết S.T. chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy trên 50cm3 và đã sử dụng rượu nhưng K.S. vẫn giao xe cho người này điều khiển.

Hành vi của K.S. gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến một người chết, hai người bị thương (gồm cả K.S.) nên Công an huyện Trảng Bom ra quyết định khởi tố K.S. về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Tác giả: Lương Ý

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến