Dòng sự kiện:
Giết người trước cổng trụ sở VKS, bố lĩnh án chung thân, con bị tử hình
18/11/2022 13:15:08
Tại phiên tòa, Ninh và con trai có nhiều lời khai mâu thuẫn. Ninh nói không chỉ đạo con nuôi tấn công ông T. Trong khi đó, Sơn khẳng định bố có nhiều "ám hiệu" nhằm ra lệnh mình đánh ông T.

17/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Ngọc Ninh (53 tuổi, ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) tù chung thân về tội "Giết người". Cùng tội danh, Nguyễn Văn Sơn (33 tuổi, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) lĩnh án tử hình.

Theo cáo buộc của cơ quan tố tụng, chiều 5/10/2021, ông N.Đ.T. (57 tuổi) mời ông Kiều Duy Chinh (47 tuổi, Thẩm phán TAND huyện Phúc Thọ), ông Lưu Văn Kiên (cán bộ VKSND huyện Phúc Thọ), ông Nguyễn Đức Trường (Phó viện trưởng VKSND huyện Phúc Thọ), ông Nguyễn Văn Trường (tức Trường "đá"), Lê Ngọc Ninh cùng một số người khác đến ăn uống tại nhà bếp của trụ sở VKSND huyện Phúc Thọ.

Đến khoảng 19h30, thẩm phán TAND huyện và Phó viện trưởng VKSND huyện về trước. Lúc này, ông T. mời Ninh uống rượu và được ông Kiên rót vào chén. Tuy nhiên, Ninh phàn nàn rượu trong chén nhạt, nghi là nước lã nên chửi ông Kiên rồi ném chén rượu vào mặt vị cán bộ.

Bị cáo Ninh (đứng) và Sơn. (Ảnh: H.T.).

Thấy bất bình, ông Trường đấm Ninh nhưng sau đó được mọi người can ngăn. Buổi nhậu vì thế giải tán. Ôm cục tức trong lòng, Ninh lái ô tô về nhà nhưng lại quay lại trụ sở VKSND huyện, gọi ông T. ra để nói chuyện.

Ninh yêu cầu ông T. gọi ông Trường "đá" ra để giải quyết mâu thuẫn nhưng ông T. từ chối. Thấy vậy, Ninh gọi điện cho con nuôi là Sơn, bảo gọi "đàn em" đến để xử lý. Sau đó, Sơn mang một thanh đao, bắt taxi đến VKSND huyện Phúc Thọ.

Đến nơi, Sơn nghe theo chỉ đạo của bố nuôi, đã tấn công, hành hung ông T. bằng chân tay khiến nạn nhân bất tỉnh.

Hiện trường vụ việc chỉ cách cổng trụ sở VKSND khoảng 40m. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào ngày 7/10/2021.

Tại phiên tòa, bị cáo Ninh và Sơn có nhiều lời khai mâu thuẫn. Ninh cho rằng bản thân không chỉ đạo con nuôi tấn công ông T. Trong khi đó, Sơn khẳng định bị cáo Ninh có nhiều "ám hiệu" nhằm ra lệnh cho Sơn đánh ông T. dẫn đến nạn nhân tử vong.

"Ông Ninh bảo đánh, bị cáo mới đánh chứ không tự nhiên bị cáo đến rồi đánh người không quen biết hay có thù hằn gì từ trước", bị cáo Sơn trình bày trước HĐXX. Ngoài ra, Sơn cũng cho rằng bị cáo chỉ muốn đánh cảnh cáo chứ không có mục đích tước mạng sống của ông T.

Một tình tiết khác mà Sơn khai trước tòa là Ninh từng đề nghị con nuôi "nhận hết tội" và ông ta sẽ lo cho gia đình của Sơn. "Khung của mày 7 - 15 năm tù, tao sẽ đấu với công an, với tòa để lo cho mày 7 năm", bị cáo Sơn kể lại những gì Ninh nói với anh ta.

Trong bản luận tội, đại diện VKSND TP Hà Nội đánh giá hành vi của các bị can có tính chất côn đồ và đề nghị HĐXX tuyên phạt 2 bị cáo cùng mức án tù chung thân.

Tác giả: Hải Nam

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến