Dòng sự kiện:
Gói thầu lớn nhất sân bay Long Thành lần thứ hai lùi ngày mở thầu
27/04/2023 19:20:13
Gói thầu số 5.10 (thi công nhà ga và lắp đặt thiết bị) của sân bay Long Thành lần thứ hai lùi ngày mở thầu. Lịch mở thầu dự kiến là ngày mai, 28/4 đã bị thay thế.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu đối với Gói thầu số 5.10 “thi công xây dựng và lắp đặt thiệt bị công trình nhà ga hành khách” của dự án thành phần 3 sân bay quốc tế Long Thành (giai đoạn I).

Phối cảnh hạng mục nhà ga hành khách sân bay Long Thành, giai đoạn I.

Thời điểm đóng thầu mới được thông báo là 9 giờ 30 phút ngày 12/6. Thời điểm mở hồ sơ thầu vào lúc 10 giờ ngày 12/6.

Theo ACV, việc tiếp tục gia hạn thời gian mời thầu là để thu hút thêm các nhà thầu có năng lực tham gia đấu thầu đối với gói thầu này.

Đây là lần thứ hai, ACV gia hạn thời gian mời thầu. Lần thứ nhất ACV ấn định mở thầu vào ngày 28/3, sau đó gia hạn đến 28/4, rồi lại tiếp tục gia hạn đến 12/6.

Trước đó, vào tháng 9/2022, Gói thầu 5.10 đã được đấu thầu lần 1, song không có nhà thầu nào đáp ứng được yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Vì vậy, ACV phải hủy thầu và đấu thầu lại lần 2 nhưng lại liên tục lùi ngày mở thầu. Do vậy, tiến độ Gói thầu số 5.10 trị giá hơn 35.000 tỷ đồng bị chậm.

Ngày 18/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 271/CĐ-TTg về việc triển khai Dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Công điện nêu rõ, đến thời điểm hiện nay tiến độ thực hiện các dự án thành phần chính đã chậm so với yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ, cần xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm cụ thể của các chủ thể liên quan, xử lý theo quy định của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, có biện pháp khắc phục kịp thời nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án theo mục tiêu đã được giao.

Đối với Dự án thành phần 3 (các công trình thiết yếu trong cảng hàng không), Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông - Vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp khẩn trương chỉ đạo đánh giá năng lực triển khai dự án của ACV, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong tổ chức đấu thầu gói thầu số 5.10

Đồng thời, theo dõi, giám sát quá trình lựa chọn nhà thầu gói thầu số 5.10 để có các phương án khả thi hiệu quả nhằm lựa chọn được nhà thầu có năng lực thực sự trong tháng 5/2023.

Tác giả: Lê Quân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến