Dòng sự kiện:
Hà Nội: Bắt giữ nhóm cướp giật tài sản của người dân đi tập thể dục
01/07/2018 21:16:07
Để có tiền tiêu xài, 2 đối tượng Kiều Trung Kiên (SN 2002) và Nguyễn Việt Dũng (2001) đã cùng một số đối tượng khác dàn cảnh gây sự đánh nhau với người đi tập thể dục, rồi sau đó ra tay cướp tài sản của nạn nhân.

Theo cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 2 đối tượng Kiều Trung Kiên (SN 2002, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Việt Dũng (SN 2001, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Kiên và Dũng tại cơ quan Công an.

Dũng và Kiên cùng một số đối tượng khác đã gây ra vụ cướp tài sản của người dân đi tập thể dục tại vườn hoa Lý Thái Tổ (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm) gây hoang mang cho người dân nơi đây.
Theo tài liệu điều tra của Công an quận Hoàn Kiếm, vào ngày 13/6 Công an phường Tràng Tiền nhận được trình báo của 2 người dân về việc đang đi tập thể dục tại vườn hoa Lý Thái Tổ thì bất ngờ bị 1 nhóm đối tượng gây sự hành hung, rồi sau đó cướp 2 chiếc điện thoại di động và gần 200.000 đồng.

Xác định đây là một ổ nhóm cướp giật rất manh động và liều lĩnh, gây hoang mang cho người dân mỗi khi đi tập thể dục, Công an phường Tràng Tiền đã báo cáo sự việc lên Công an quận Hoàn Kiếm, đồng thời phối hợp điều tra, truy bắt ổ nhóm cướp giật này.

Qua quá trình điều tra, xác minh thu thập thông tin về nhóm cướp giật, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh được 2 đối tượng trong nhóm cướp giật ở vườn hoa Lý Thái Tổ là Kiều Trung Kiên và Nguyễn Việt Dũng. Ngay sau đó, 2 đối tượng này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang tìm cách lẩn trốn.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 13/6, khi cả nhóm đi qua vườn hoa Lý Thái Tổ thì phát hiện 2 người đàn công cao tuổi đang ngồi nghỉ. Tại đây, nhóm đối tượng này đã tìm cách gây sự với 2 người đàn ông này, rồi sau đó cả nhóm lao vào đánh 2 nạn nhân, tranh thủ lúc nạn nhân chống cự, chúng đã cướp đi 2 chếc điện thoại di động cùng gần 200.000 đồng của nạn nhân.

Sau đó, chúng đã đem bán 2 chiếc điện thoại trên được 2 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

NĐT

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến