Dòng sự kiện:
Hà Nội: Cách ly y tế tại 2 tòa nhà có ca dương tính với SARS-CoV-2
17/05/2021 14:11:06
Sáng 17/5, Hà Nội đã tiến hành cách ly y tế, khử khuẩn môi trường tại 2 tòa nhà do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại chung cư Ecohome 3. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Cụ thể, thực hiện cách ly y tế tòa nhà NO2 chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm), do có ca dương tính với SARS-CoV-2 là L.V.S. (35 tuổi). Anh L.V.S. là kỹ thuật viên, Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương, là F1 của bác sĩ N.V.P. (được xác định mắc COVID-19 trước đó).

Theo Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà, tại tòa nhà NO2 khu chung cư Ecohome 3, nơi có ca nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên của Bệnh viện Phổi Trung ương, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo phong tỏa tòa nhà NO2, tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Đến nay đã rà soát được 19 trường hợp F1, 13 trường hợp F2. Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho 64 trường hợp tại tầng 27 tòa nhà, tiếp tục điều tra truy vết các F1, F2, chuyển các F1 tới khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất).

Quận Bắc Từ Liêm giao Công an phường Đông Ngạc lập chốt trực 24/24 giờ; đồng thời phun khử khuẩn tại khu vực cách ly. Hiện địa phương đang chờ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để có các phương án chỉ đạo tiếp theo.

Đêm 16/5, rạng sáng 17/5, tại tòa R2B Royal City (quận Thanh Xuân), do có ca dương tính với SARS-CoV-2 cũng đã được lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và phường Thượng Đình thực hiện các biện pháp khử khuẩn toàn bộ nhà và khu vực xung quanh nhà của ca dương tính với SARS-CoV-2 và nhà các trường hợp F1 tại tòa nhà.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 này là T.T.B. (nam, sinh năm 1971), địa chỉ tại Phòng 3118 R2B Royal City, 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân. Trường hợp này có tiếp xúc với bệnh nhân số 3634 ngày 11/5 khi cùng ăn tối. Ngày 12/5, anh T.T.B. xét nghiệm âm tính lần 1 và được cách ly tập trung tại tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất).

Đến ngày 15/5, anh T.T.B. có triệu chứng sốt kèm đau tim, được chuyển sang nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 16/5, anh B. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và phường Thượng Đình đã xác định có 9 trường hợp F1, trong đó có 3 F1 trên địa bàn quận Thanh Xuân; có 9 F2, 1 ca liên quan. Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã phối hợp với phường Thượng Đình, Khương Mai lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung 3 trường hợp F1.

Tác giả: Tuyết Mai

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến