Dòng sự kiện:
Hà Nội dự kiến cho trẻ mầm non đi học trực tiếp từ 1/3
18/02/2022 09:18:13
Theo lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Thường trực Thành ủy đã thống nhất lộ trình cho trẻ mầm non trên địa bàn trở lại trường từ ngày 1/3. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đang xin ý kiến về mốc thời gian này.

Thông tin nêu trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra tại hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 17/2.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, ngành giáo dục thành phố đã tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 18 huyện, thị xã và học sinh lớp 7 đến lớp 12 của 12 quận trở lại trường. Từ ngày 21/2, tiếp tục tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận đi học.

"Sở đang dự thảo xin ý kiến thành phố, từ ngày 1/3, nếu diễn biến dịch trong phạm vi cho phép sẽ cho cấp mầm non đi học trên tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh" - ông Cương cho hay.

Quang cảnh buổi họp chiều 17/2 (Ảnh: Quỳnh Anh).

Để đón học sinh lớp 1-6 của 12 quận trở lại trường, từ ngày 21/2, Sở GD&ĐT tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thành phố, giám sát, đôn đốc các nhà trường triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và đảm bảo chất lượng giáo dục. Sở cũng đã đề nghị các quận, huyện tổ chức diễn tập cho học sinh đi học trở lại…

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng khẳng định, trong những ngày qua, số ca bệnh tăng song tình hình dịch bệnh vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, ông Dũng cho biết, dịch bệnh vẫn đang diễn biến khá phức tạp. Các cấp, ngành, địa phương cần nâng cao nhận thức, chủ động trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình, cộng đồng; thực hiện nghiêm túc quy định 5K.

Nhấn mạnh việc đưa học sinh đi học trở lại trường học trực tiếp là cần thiết, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành, địa phương vào cuộc tích cực, chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, để duy trì lâu dài việc tổ chức dạy học trực tiếp, thành phố yêu cầu đơn vị, địa phương tăng cường hỗ trợ cho các nhà trường; đảm bảo cho học sinh từng bước quay trở lại học bán trú.

Đặc biệt, sau khi nêu thông tin Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất lộ trình cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 1/3, ông Dũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai theo nguyên tắc "đảm bảo an toàn nhất thì cho trẻ mầm non đến trường, đưa học sinh trở lại an toàn, hiệu quả nhưng không cứng nhắc, không cực đoan".

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế tham mưu, trình phương án cho trẻ em mầm non trở lại trường học trực tiếp từ tháng 3; nghiên cứu xây dựng lộ trình để học sinh tiểu học được trở lại trường với các sinh hoạt bình thường, trong đó có ăn bán trú.

Tác giả: Nguyễn Trường

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến