Dòng sự kiện:
Hà Nội: Học sinh mắc COVID-19 ở Thường Tín đi những đâu?
18/05/2021 17:00:44
Liên quan đến một học sinh ở huyện Thường Tín mắc COVID-19, đến nay đã có 22 F1, 80 mẫu liên quan có kết quả âm tính, 1 F1 chưa có kết quả. C ơ quan chức năng đã thông tin về lịch trình di chuyển của người này.

Ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.T.M (SN 2004, BN 4288), trú tại thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín (Hà Nội), là học sinh lớp 11A1 trường Trung học Phổ thông Phùng Hưng huyện Thường Tín.

Liên quan đến bệnh nhân này, đến nay cơ quan chức năng đã xác định được 22 trường hợp F1, 80 mẫu liên quan đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 1 mẫu F1 chưa có kết quả.

Bệnh nhân là F2 của BN 3786, trong khi đó BN 3786 là F1 của BN 3677 (bệnh nhân ở Hưng Yên làm lây bệnh cho nhân viên của Công ty Sland).

Quá trình điều tra dịch tễ, từ khi trường học cho nghỉ do dịch bệnh, bệnh nhân được bố cho đi học điêu khắc tại xưởng nhà bác gần nhà (cụm 3, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang).

Bệnh nhân sống cùng nhà cùng 6 người (bố, mẹ, chị gái, anh rể và 2 cháu). Bố mẹ bệnh nhân có bán quán bia (quán đối diện nhà riêng), buổi chiều tối bệnh nhân có phụ giúp bố mẹ bán quán. 

Đến ngày 11/5 quán đóng cửa theo quy định phòng chống dịch của UBND TP, thỉnh thoảng có bán mang về.

Bên cạnh nhà bệnh nhân có quán Quỳnh Nguyên, theo khai thác từ bố bệnh nhân, quán này thường có công nhân, nhân viên Công ty SLAN đến ăn.

Sáng 7/5, bệnh nhân ở xưởng nhà bác làm một mình, chiều ở xưởng. Buổi tối, bệnh nhân vào quán bia Duy Minh (thôn Nhân Hiền) cùng Đoàn, Binh, Việt…, vào nhà Quỳnh (cùng làng) mua sữa rửa mặt.

Tới sáng 8/5, bệnh nhân ở nhà. Buổi chiều, bệnh nhân vào nhà Tiến Ngân (đội 8, Nhân Hiền, Hiền Giang) cùng một số bạn, tối ở nhà.

Ngày 09/5 và 10/5, bệnh nhân ở nhà và ra xưởng.

Sáng 11/5, bệnh nhân ra quán trà sữa Tocotoco (đường chợ Bằng, khu Cầu Dừa xã Văn Bình) cùng bạn gái. Chiều bệnh nhân vào nhà Tiến Ngân (đội 8, Nhân Hiền, Hiền Giang) cùng một số người bạn, tối ở nhà.

Sáng ngày 12/5, bệnh nhân ở nhà, chiều ở xưởng 1 mình, tối đến quán Dũng Hằng - Thóc Gạo quán (đội 8, thôn Nhân Hiền) cùng một số người bạn.

Ngày 13/5, buổi sáng bệnh nhân đến quán Thư Mai cùng một số người bạn uống nước, chiều đến quán Tiến Ngân cùng một số người bạn, tối ở nhà.

Ngày 14/5, bệnh nhân tới quán Tiến Ngân cùng một số người bạn.

Tới ngày 15/5, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với người thân trong gia đình, gồm bố, mẹ, chị gái là điều dưỡng Khoa nội 1, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, anh rể - làm một công ty ở Hà Nội (không nhớ rõ tên).

Sáng 16/5, bệnh nhân sốt 38,9 độ C, người nhà đã thông báo với Trạm y tế xã về yếu tố tiếp xúc với F1 của BN3786 và có triệu chứng. Bệnh nhân được xác định là trường hợp F2 có triệu chứng, được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Thường Tín và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Sáng 17/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.

Quốc Phương

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến