Dòng sự kiện:
Hà Nội lên phương án thành lập bệnh viện dã chiến với 1.200 giường bệnh
26/02/2020 22:08:59
Ngày 26/2, TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị phối với với Bộ Tư lệnh Thủ đô trình UBND TP phương án lập 2 bệnh viện dã chiến, quy mô 600 giường mỗi bệnh viện.

Ông Hạnh cho biết thêm, tính tới 15h ngày 26/2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ngoài ra có 84 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được giám sát tại bệnh viện. Trong đó có 81 trường hợp có xét nghiệm âm tính, chỉ còn 3 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Công an TP Hà Nội cũng có văn bản chỉ đạo các phòng chức năng và công an các quận, huyện, thị xã rà soát, nắm tình hình, chủ động phát hiện, nắm thông tin những người đi về từ vùng có dịch.

Qua công tác rà soát, tính đến hết ngày 25/2, Hà Nội có 2.871 người Trung Quốc, 20.678 người Hàn Quốc, 8.515 người Nhật Bản, 402 người Ý, 275 người Singapore, 70 người Hongkong, 24 người Iran.

Ông Hạnh cho biết thêm, trong thời gian tới sẽ tiếp tục công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện ca nghi ngờ và ca bệnh.

"Lưu ý với những người đến và đi từ Hàn Quốc cần thực hiện nghiêm cống tác cách ly theo đúng chỉ đạo của UBND TP", ông Hạnh nhấn mạnh.

Ngoài ra, thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường khi đủ điều kiện. Đồng thời, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng, chống dịch; đảm bảo duy trì đủ nhân lực, trang thiết bị cho phòng, chống dịch...

Liên quan đến vấn đề này, Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh thủ đô đang phụ trách cách ly, giám sát 144 người đi về từ vùng dịch ở Hàn Quốc, trong đó có 7 người Hàn Quốc, 137 người Việt Nam. Số trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố là 92 trường hợp. Hà Nội cũng đang giám sát, cách ly tại nơi cư trú 315 trường hợp.

Ông Hạnh cho biết thêm, Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh thủ đô, đang tiếp nhận 144 trường hợp, nhưng theo báo cáo ở sân bay Nội Bài còn khoảng 200 trường hợp đi từ vùng có dịch của Hàn Quốc, cần cách ly tập trung. Từ nay đến tối cùng ngày còn 5 chuyến bay nữa tới Hà Nội.

Trước đó, Chủ tịch UBND Hà Nội nhiều lần nhấn mạnh tính cấp thiết của các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là cách ly, giám sát các trường hợp từ vùng dịch về. Ông Chung cho biết, tình thế hiện nay là nguy hiểm và rất phức tạp do Hà Nội có rất đông người Hàn Quốc, Nhật Bản sinh sống và du lịch.

Ông Chung đề nghị các quận, huyện phải tiếp tục tuyên truyền bằng cả tiếng Anh, tiếng Hàn để người nước ngoài ở Việt Nam đồng thuận với các biện pháp phòng dịch, tránh trường hợp bị phản ứng về mặt ngoại giao.

Ngày 25/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng ký chỉ thị yêu cầu tạm dừng nhập cảnh đối với người đến từ hoặc đi qua các vùng có dịch của Hàn Quốc. Với người nhập cảnh vì mục đích công vụ, trong trường hợp đặc biệt, phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Lê Hoàng Anh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến