Dòng sự kiện:
Hà Nội: Phát hiện học sinh lớp 12 mắc COVID-19 từng đi tiêm vắc xin ở trường
27/11/2021 17:43:14
Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) đã có thông báo cho phụ huynh, học sinh tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ sau khi phát hiện một học sinh lớp 12A3 mắc COVID-19.

Hà Nội: 1 học sinh lớp 12 mắc COVID-19 sau khi tiêm vắc xin.

Ông Lê Xuân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi cho biết, ngày 24/11, trường phối hợp lực lượng Y tế tiêm chủng cho học sinh từ lớp 10-12. Đến ngày 26/11, một học sinh ở lớp 12A3 có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19. "Học sinh được xét nghiệm ở nơi cư trú và trước đó có sức khỏe bình thường, không thuộc diện F0, F1 hay F2 nên đến trường tiêm theo lịch", ông Trung nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trường THPT Lê Lợi đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường, thông báo tới toàn thể học sinh, phụ huynh của trường tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ. Nếu có bất thường liên hệ với cơ quan Y tế địa phương, giáo viên chủ nhiệm, nhà trường để kịp thời xử lý.

Cũng theo ông Trung, nhà trường tổ chức tiêm phòng theo quy trình 1 chiều, đảm bảo giãn cách và chia từng lớp theo các khung thời gian khác nhau. Cụ thể, sáng 24/11, tiêm cho học sinh khối 10 trước, sau đó đến khối 12; buổi chiều tiêm cho học sinh lớp 11. Mỗi khung giờ chỉ tiêm cho 2 lớp. Riêng học sinh sau đó có kết quả mắc COVID-19 có mặt tại điểm tiêm là 8h30 và ra về lúc 10h30. Hiện, học sinh này cùng gia đình đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly, điều trị.

Trước đó, từ ngày 23-25/11, các trường THPT tại Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho toàn bộ học sinh. Tỉ lệ tiêm ở các nhà trường đạt gần 100%, trừ một số học sinh có bệnh nền, cơ địa dị ứng phải tiêm ở bệnh viện. Cơ quan Y tế tổ chức tiêm tại các trường học và nhà trường bố trí quy trình tiêm 1 chiều, đảm bảo giãn cách.

Sáng nay, Hà Nội tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho học sinh THCS tại các quận, huyện. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi tiêm xong, đầu tháng 12 sẽ cho học sinh THPT tới trường, sau đó đến học sinh THCS với tinh thần, tiêm xong đến đâu cho học sinh ở đó tựu trường.

Tác giả: Hà Linh

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến