Dòng sự kiện:
Hà Nội: Phố Hàng Mã đìu hiu chưa từng có trước ngày Rằm tháng 7
21/08/2021 09:32:36
Ngay trước đợt cao điểm kinh doanh Rằm tháng Bảy Âm lịch, cả dãy phố Hàng Mã vốn đông đúc nhộn nhịp nay lại cửa đóng then cài, thưa thớt người mua.


Hằng năm, cứ gần đến ngày rằm tháng 7 Âm lịch (lễ Vu lan), phố Hàng Mã (phường Hàng Bồ quận Hoàn Kiếm) lại tấp nập, nhộn nhịp khách mua bán mặt hàng vàng mã. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, toàn TP phải thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch khiến cho cả con phố lại vắng lặng, đìu hiu.

Không khó hiểu về cảnh tượng vắng lặng này khi vàng mã không phải là mặt hàng thiết yếu, nên các cửa hàng buộc yêu cầu phải đóng cửa.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết các cửa hàng đều cửa đóng then cài.

Chỉ còn 1 số nhà mở hé để giao hàng theo đơn hàng của các đơn vị vận chuyển online.

Theo quan sát của PV, dọc tuyến phố Hàng Mã có khoảng 2-3 hộ mở hé cửa đón khách, hàng bán cũng giản tiện, không có những món đồ kích cỡ lớn, đa dạng như mọi năm.

Mẫu mã các mặt hàng năm nay cũng không còn đa dạng như mọi năm.

Theo một số hộ dân ở đây, hàng năm gần đến ngày Rằm tháng 7 Âm lịch thì nơi đây luôn đông đúc, tấp nập. Tuy nhiên, ảnh hưởng của việc phải đóng cửa để phòng, chống dịch ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của gia đình và đây là tình trạng chưa từng xảy ra từ trước tới nay.

“Nhìn chung năm nay, thu nhập giảm tới 95% so với mọi năm" – một người bán hàng cho biết.

Hiện nay, nhiều hộ kinh doanh, sản xuất đã chuyển hướng sang hàng hóa phục vụ cho Trung Thu và Tết với số lượng, quy mô nhỏ.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến