Dòng sự kiện:
Hà Nội thu hơn 200 tỷ đồng thuế từ người viết game, ứng dụng Google, Apple
11/09/2021 12:40:24
Cục Thuế Hà Nội đã rà soát để thu thuế hàng trăm người là đối tác cung cấp các phần mềm ứng dụng, trò chơi trực tuyến cho Google Play và Apple Store.

Cụ thể, tính trong 7 tháng năm nay, cơ quan thuế Hà Nội đã thu được hơn 39 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, đây là số thuế người kê khai thuế tự kê khai.

Đến hết tháng 7, ngành thuế Hà Nội đưa vào quản lý hơn 392 cá nhân có hoạt động cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung tại các khu vực ứng dụng Google Play, Apple Store… các cá nhân đã thực hiện kê khai thuế đầy đủ theo quý.

Cục Thuế Hà Nội đã thu được hơn 200 tỷ đồng tiền thuế từ người viết game, ứng dụng cho Google, Apple (Ảnh minh họa).

Lũy kế từ năm 2018 cho đến nay, các cá nhân cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung cho các kho ứng dụng của Google Play, Apple Store…đã nộp cho ngành thuế Hà Nội số tiền hơn 203 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, cơ quan này đang thực hiện rà soát các hình thức bán hàng của 32.085 thông tin giao dịch cơ sở kinh doanh có sử dụng ứng dụng giao hàng và dữ liệu về 756 chủ cơ sở cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ lưu trú.

Hiện nay, người tạo các ứng dụng, trò chơi trực tuyến trên các kho ứng dụng của Google, Apple hay CH Play đều tự kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ căn cứ trên hệ thống kê khai, hóa đơn để hậu kiểm, truy thu (nếu có).

Theo Cục Thuế Hà Nội, để giám sát hoạt động kinh doanh và thu thuế với các cá nhân, tổ chức kinh doanh trực tuyến, cơ quan này đã phối hợp với các ngân hàng, trung gian vận chuyển, trung gian thanh toán để thu thập cơ sở dữ liệu người kinh doanh.

Ngành thuế Hà Nội hiện cũng xây dựng kế hoạch và thực hiện thanh kiểm tra các sàn thương mại điện tử, trung gian thanh toán, trung gian vận chuyển, đặc biệt với các đơn vị không cung cấp thông tin người kinh doanh qua mạng để thu đúng, đủ các loại thuế liên quan đến loại hình kinh doanh mới này.

Tác giả: An Linh

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến