Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
06/07/2021 21:21:28
Sáng 7/7, Kỳ thi nghiệp THPT năm 2021 ở Hà Tĩnh với sự tham gia của hơn 17.000 thí sinh, hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, cán bộ y tế sẽ diễn ra tại 35 điểm thi với 751 phòng thi.

Sáng 6/7, lực lượng phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mặt tại các điểm thi.

Tại 35 điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh đã điều động hơn 2.200 người gồm các Điểm trưởng, Phó điểm trưởng, thư ký, cán bộ coi thi, thanh tra giám sát. Bên cạnh đó, còn có hơn 350 cán bộ phục vụ, bảo vệ y tế...

35 điểm thi ở Hà Tĩnh đã đảm bảo đầy đủ điều kiện thiết yếu phòng, chống dịch COVID-19

Công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, như phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn tại 35 điểm đã cơ bản hoàn tất. Việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phòng chống dịch (công trình vệ sinh, vòi nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang...).

35 điểm thi đã đảm bảo đầy đủ điều kiện thiết yếu phòng, chống dịch. Ngoài việc chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nhiệt kế, trong mỗi phòng thi, phòng họp đều được chuẩn bị sẵn dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, nước uống đầy đủ.

Theo số liệu thống kê, kỳ thi năm nay, Hà Tĩnh có 751 phòng thi chính thức, tùy theo số lượng thí sinh, mỗi điểm thi còn chuẩn bị thêm 86 phòng thi dự phòng, 84 phòng chờ, 35 phòng cách ly để sử dụng trong trường hợp phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng được các lực lượng liên quan phối hợp lên phương án nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn xuyên suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Trước các phòng thi có bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang phục vụ thí sinh

Năm nay, Hà Tĩnh có 17.300 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, ở 35 điểm thi. Trong đó, F0, F1, F2 là 11 thí sinh (cụ thể: F0 1 em, F1 4 em, F2 6 em và 31 em trong khu vực cách ly/phong tỏa). Trong suốt quá trình thi, các em được bố trí xe đưa đón, lượng làm nhiệm vụ cũng được trang bị đồ bảo hộ, tập huấn kỹ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cũng thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các điểm thi đã thực hiện phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại các phòng thi, phòng họp hội đồng; có đầy đủ nước sạch, xà phòng, dung dịch khử khuẩn tay, khẩu trang y tế, vệ sinh môi trường khu vực thi sạch sẽ... đảm bảo đủ nước uống có cốc riêng, an toàn cho thí sinh và cán bộ phục vụ thi.

Đặc biệt, các điểm thi cũng bố trí lối riêng và phòng cách ly đối với thí sinh có biểu hiện nóng, sốt.. Những thí sinh này sẽ được cán bộ y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm nhanh và được phép vào thi khi có kết quả âm tính. Cán bộ coi thi được bố trí điểm ăn ở phù hợp, gần địa điểm thi, được cán bộ y tế địa phương giám sát thường xuyên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin trước kỳ thi

Trong chiều 6/7, hơn 17.000 thí sinh tại Hà Tĩnh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, các thành viên trong Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi như Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh), Trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà), Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc) và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Đức Thọ).

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở GD&ĐT cùng với các Sở, ban, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Tuyệt đối không chủ quan, sẵn sàng các phương án dự phòng về cán bộ coi thi, địa điểm thi và các điều kiện về cơ sở vật chất để ứng phó khi có sự cố xảy ra, đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến