Dòng sự kiện:
Hà Tĩnh thông báo dừng các tuyến xe cố định đến và đi từ tỉnh có ca nhiễm COVID-19
10/05/2021 13:49:48
Tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố sẽ tạm dừng tất cả tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, để tỉnh này chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đề xuất của Sở GTVT Hà Tĩnh về việc đề xuất phương án hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trong thời gian dịch COVID-19 vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận, chỉ đạo thực hiện.

Theo đó, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu kể từ ngày 10/5, các tuyến vận tải hành khách cố định từ Hà Tĩnh đi các tỉnh có ca nhiễm COVID-19 và chiều ngược lại dừng hoạt động để chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Tạm dừng tất cả các tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tạm dừng tất cả các tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (các tuyến cụ thể giao Sở Giao thông vận tải tỉnh căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương để điều chỉnh phù hợp).

Riêng đối với các tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội, Hà Tĩnh - TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Hà Tĩnh - Nghệ An và chiều ngược lại cho tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở tối đa bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng.

Sở GTVT Hà Tĩnh cũng yêu cầu các chủ phương tiện thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không được dừng đón, trả khách hoặc ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương đang có dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, cấm xe du lịch, xe hợp đồng và taxi hoạt động tại các địa phương đang có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách nội tỉnh, cho phép xe taxi, xe hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh được tiếp tục hoạt động trong phạm vi nội tỉnh Hà Tĩnh.

Riêng đối với xe buýt vẫn được phép hoạt động liên tỉnh, nhưng phải chở đúng số ghế ngồi theo thiết kế và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID -19, tính đến nay tỉnh này ghi nhận có 7 trường hợp dương tính với COVID-19. Tất cả các bệnh nhân đã được cách ly nghiêm ngặt trong khu cách ly tập trung. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến