Dòng sự kiện:
Hai 'Công dân Thủ đô ưu tú' bị xem xét thu hồi danh hiệu cao quý
07/11/2022 15:18:09
Các đơn vị liên quan sẽ xem xét việc có thu hồi danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" đối với 2 cá nhân có vi phạm, kỷ luật hay không

Ngày 7-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Ban Thi đua - Khen thưởng (thuộc Sở Nội vụ Hà Nội), đang phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra việc một Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (người được trao tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2021) vừa bị kỷ luật.

Trụ sở Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

Nguồn tin khẳng định "Công dân Thủ đô ưu tú" là danh hiệu cao quý, các đơn vị đã xác minh "rất kỹ" các nội dung liên quan. Trong ngày mai (8-11), các đơn vị liên quan sẽ họp để xem xét các nội dung liên quan, trong đó việc xem xét thu hồi danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" đối với một Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan ở Hà Nội cũng đã rà soát, xem xét thu hồi danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" đối với ông Nguyễn Quang Tuấn (trước khi bị khởi tố, bắt giam về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", ông Tuấn từng làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội rồi làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai).

Ông Nguyễn Quang Tuấn bị bắt về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng"

Ông Tuấn là 1 trong 9 người được trao danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã họp, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên tại Đảng bộ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội nhận thấy Đảng ủy Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 có khuyết điểm, vi phạm trong việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo để xảy ra khuyết điểm, vi phạm trong phối hợp với Học viện Quân y thực hiện thử nghiệm, đánh giá bộ kit phát hiện SARS-CoV-2 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và đảng viên.

Xét tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của tổ chức Đảng và các đảng viên có liên quan, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với Đảng ủy Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 và Đảng ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với nguyên Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y sinh học - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Tác giả: B.H.Thanh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến