Dòng sự kiện:
Hai cựu lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tham gia Hội đồng quản trị TPBank
26/04/2023 16:47:56
Một số nhân sự mới tham gia Hội đồng quản trị của TPBank từng là sếp Ngân hàng Nhà nước và BIDV.

Ngày 26-4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - mã chứng khoán TPB) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2023 tại Hà Nội. 

Với kết quả kinh doanh tích cực của ngân hàng trong năm 2022, khi lợi nhuận trước thuế đạt 7.828 tỉ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, đại hội đồng cổ đông TPBank đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế tăng lên 8.700 tỉ đồng, cao hơn 11% so với năm trước. Đồng thời, thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 22.016 tỉ đồng, tương đương tăng 39% thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu hơn 39% trong năm 2023.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị TPBank, cho biết để đạt được mục tiêu này, TPBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh đa dịch vụ, phát triển cơ sở khách hàng đa dạng, chất lượng dựa trên chiến lược số hóa toàn diện.

Đại hội cổ đông của TPBank dự kiến chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỉ lệ hơn 39%

Một trong những nội dung quan trọng khác của đại hội là bầu các thành viên vào HĐQT cho nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, sau khi nhận được sự thẩm định và phê chuẩn từ Ngân hàng Nhà nước. Theo đó HĐQT mới bao gồm 6 thành viên là ông Đỗ Minh Phú, ông Đỗ Anh Tú, ông Lê Quang Tiến, ông Shuzo Shikata, bà Nguyễn Thị Mai Sương và bà Võ Bích Hà.

Đại hội cũng bầu 3 thành viên đảm nhiệm các vị trí trong Ban kiểm soát là bà Nguyễn Thị Thu Hương, ông Thái Duy Nghĩa và bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến