Dòng sự kiện:
Hải Dương chuyển sang trạng thái bình thường mới từ ngày 1/4
29/03/2021 15:00:09
Trước việc dịch COVID-19 đã được kiểm soát, từ ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái chống dịch mới.

Tại cuộc họp sáng 29/3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, đến thời điểm này, Hải Dương ngăn chặn, kiểm soát được tình hình dịch COVID-19, không có sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương hơn 20 ngày qua không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện hơn 30 ngày không có ca mới.

Hải Dương chuyển trạng thái phòng chống dịch mới từ ngày 1/4

Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương quyết định, từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, vừa tích cực, chủ động phòng chống dịch, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép...

Hải Dương không còn địa phương nào phải phong tỏa, toàn tỉnh chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung. Các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh, tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trong toàn tỉnh đều cho kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2.

Ngoài ra, 95% doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại tỉnh Hải Dương trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Cũng từ 1/4, học sinh tất cả các cấp học tại các địa phương của tỉnh Hải Dương sẽ trở lại trường học trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến