Dòng sự kiện:
Hải Dương: Đối tượng cướp máy đo thân nhiệt lĩnh 48 tháng tù giam
24/04/2020 17:44:03
Sáng 24/4, TAND huyện Nam Sách đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Quang Huy (SN 1982), trú tại khu Đỗ Xá, phường Tứ Minh, TP Hải Dương về tội Cướp tài sản.

Lê Quang Huy là đối tượng đã cướp máy đo thân nhiệt ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cổng Chợ La (xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách) vào tối 9/4.

Theo đó, sau khi phân tích đánh giá hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo cũng như căn cứ vào tài liệu, chứng cứ và tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Quang Huy 48 tháng tù giam.

Về phần xử lý vật chứng, tịch thu 1/2 giá trị chiếc xe ô tô hiệu Toyota Vios, mang : 34A - 174.79, là phương tiện mà đối tượng sử dụng để gây án để sung quỹ Nhà nước.

phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Lê Quang Huy

Trước đó, vào khoảng 20h5 ngày 9/4, Lê Quang Huy điều khiển xe ô tô chở vợ và con trai lưu thông trên đường liên xã theo hướng từ xã Hợp Tiến ra tỉnh lộ 390. Khi lưu thông đến chốt phòng chống dịch COVID- 19 tại vị trí cổng Chợ La (xã Hợp Tiến) thì dừng xe để đo thân nhiệt.

Tại chốt lúc này, Tổ công tác có 3 người đang làm nhiệm vụ, Huy yêu cầu anh Mạnh (thành viên trong tổ công tác) đo thân nhiệt cho Huy. Sau khi đo thân nhiệt, anh Mạnh báo cho Huy biết nhiệt độ thân nhiệt là 36,9 độ C, thì Huy bảo cho xem. Khi anh Mạnh cầm máy đo quay màn hình hiển thị nhiệt độ cho Huy xem thì Huy bất ngờ người này dùng tay trái giật lấy máy đo thân nhiệt và nói: "Tao lấy luôn". Sau đó, Huy điều khiển xe bỏ chạy về hướng thị trấn Nam Sách.

Đến 21h50 cùng ngày, Huy cùng một thanh niên (không khai báo nhân thân) điều khiển chiếc xe ô tô trên đến khu vực chốt phòng chống dịch COVID-19 tại thị trấn Nam Sách thì dừng xe, Huy trình bày việc trước đó có người em của Huy lái chiếc xe trên đi qua chốt kiểm dịch ở Nam Sách lấy đi 1 máy đo thân nhiệt.

CQĐT Công an huyện Nam Sách sau đó đã quản lý chiếc xe ô tô trên và 1 máy đo thân nhiệt trong xe ô tô. Đến 8h15 ngày 10/4, Lê Quang Huy đã đến Công an huyện Nam Sách để đầu thú.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến