Dòng sự kiện:
Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19
22/02/2021 20:19:45
Liên quan đến chùm ca bệnh lây nhiễm dịch COVID-19 phức tạp tại TP Hải Dương, Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Chiều 22/2, Công an TP Hải Dương đã quyết định khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Trước đó, ngày 15/2, Công an TP Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà N.T. Th., (SN 1969), trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương mắc COVID-19.

Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận tiếp 3 bệnh nhân liên quan đến yếu tố dịch tễ của bà Th., trong đó có chồng, con và 1 người giúp việc.

Công an TP Hải Dương khởi tố vụ án liên quan đến việc làm lây nhiễm dịch bệnh xảy ra ở Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân.

Do ban đầu ca bệnh có nguồn gốc dịch tễ phức tạp, tưởng như mất dấu nguồn lây nhiễm nên tỉnh này đưa TP Hải Dương vào nguy cơ trở thành ổ dịch phức tạp hơn cả huyện Cẩm Giàng. Bộ Y tế đã đề xuất phương án phong tỏa TP Hải Dương ngay trong thời điểm cách ly toàn tỉnh.

Quá trình truy vết, Công an TP Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn do bà Th. đã không thành thật.

Căn cứ tài liệu thu thập được, trong khoảng thời gian từ ngày 1/2 đến ngày 15/2, lúc này bà Th. là người nghi mắc COVID-19 đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch.

Đối tượng này đã làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và nữ giúp việc; làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong toả, cách ly. Điều này gây thiệt hại kinh tế, gây hoang mang trong nhân dân.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến