Dòng sự kiện:
Hải Dương tiếp nhận hỗ trợ 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang của Hải Phòng
19/02/2021 16:45:34
Vào khoảng 14h30 ngày 19/2, tại điểm giáp ranh giữa đường cao tốc của 2 địa phương, Hải Dương tổ chức tiếp nhận hỗ trợ 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang của Hải Phòng.

Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sáng nay (19/2), Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tại điểm giáp ranh giữa đường cao tốc của 2 địa phương, Hải Dương đã tiếp nhận 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang của Hải Phòng.

Ngay sau cuộc họp, Thường vụ TP Hải Phòng đã quyết định trích 5 tỷ đồng và mua 500.000 khẩu trang để chi viện cho Hải Dương trong ngày hôm nay.

Toàn bộ việc triển khai chi viện, TP Hải Phòng giao cho lãnh đạo Sở Y tế thực hiện.

Nhận được tin, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho hay: "Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã thông tin về sự chi viện này. Chính quyền và nhân dân Hải Dương rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến nhân dân và chính quyền Hải Phòng. Chúng tôi sẽ nỗ lực dập dịch thật tốt, sớm đưa Hải Dương trở lại trạng thái bình thường".

Vao khoảng 14h30 hôm nay, tại điểm giáp ranh giữa đường cao tốc của 2 địa phương, Hải Dương đã tổ chức tiếp nhận hỗ trợ 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang của Hải Phòng.

Trước đó, ngày 18/2, TP Hà Nội cũng trao tặng tỉnh Hải Dương 50.000 khẩu trang và 2 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư và lời thăm hỏi, chia sẻ đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương.

Trong thư, ngoài chia sẻ những khó khăn của tỉnh Hải Dương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm ổn định tình hình, đảm bảo an toàn cho nhân dân, khắc phục ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào công tác phòng, chống dịch của cả nước.

Ông Vương Đình Huệ cũng cho biết, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo ngành công thương kết nối cung cầu, hỗ trợ tối đa để tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, nhất là nông sản của Hải Dương trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, sẵn sàng chia sẻ cả về thiết bị, bác sĩ, nhân viên y tế hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm Covid-19 và các yêu cầu khác của tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn Tân

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến