Dòng sự kiện:
Hai loại tiền ảo nhất định nên tránh dù trong bất cứ hoàn cảnh nào
06/02/2022 10:34:29
Khi giá tiền điện tử tiếp tục sụt giảm, một số nhà đầu tư xem đây là cơ hội để mua vào với giá hời. Tuy nhiên, cạm bẫy luôn ở quanh ta.

Trong một vài trường hợp, nó có thể là quyết định đúng đắn, đặc biệt nếu giá tiền điện tử phục hồi mạnh, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu đầu tư ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đầu tư vào đúng chỗ vì không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có khả năng bật lên từ đáy.

(Ảnh: The Face)

Theo The Motley Fool, có hai loại tiền điện tử siêu phổ biến đang giao dịch ở ngưỡng khá rẻ nhưng tuyệt đối nên tránh, đó là Shiba Inu và Dogecoin.

1. Shiba Inu

Shiba Inu có một năm tăng trưởng ngoạn mục vào năm 2021 và trở thành một trong những đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới. Song giá trị của nó đã giảm 76% từ đỉnh hồi tháng 10/2021. Dù phần lớn tiền ảo đều chìm trong suy thoái, Shiba Inu có thể khó phục hồi hơn. Sự nổi tiếng của nó phần lớn do “thổi giá” khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua với hi vọng mua rẻ, bán đắt.

Để chống cự, Shiba Inu dường như đang muốn nhấn mạnh vào tiện ích thực tế của nó. Các nhà phát triển của Shiba Inu đã tạo ra ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung cho phép các nhà đầu tư Shiba Inu giao dịch mà không cần trung gian

Tuy nhiên, Shiba Inu không có nhiều tác dụng. Nó chưa được chấp nhận thanh toán rộng rãi và tính biến động mạnh khiến nó là một tài sản rủi ro. Ngoài ra, 10 tài khoản Shiba Inu hàng đầu đang kiểm soát gần 65% tất cả xu đang lưu thông. Nếu một trong những người này chọn bán ra, giá của Shiba Inu có thể giảm sâu chỉ sau một đêm.

2. Dogecoin

“Ông tổ” Dogecoin là cảm hứng để hàng loạt meme coin, bao gồm Shiba Inu, ra đời. Nó đang trên đà sụt giảm từ mùa hè 2021 khi mất hơn 81% giá trị sau khi đạt đỉnh vào tháng 5/2021. Cũng như Shiba Inu, sự phổ biến của Dogecoin phần lớn được các nhà đầu tư nhỏ lẻ thổi phồng hơn là tác dụng thực tế. Dù Dogecoin được chấp nhận thanh toán rộng hơn, nó không thể so sánh với Bitcoin.

Bên cạnh đó, nó cũng không cho phép các ứng dụng phi tập trung (dApps) hay tài chính phi tập trung (DeFi), khiến rất khó để cạnh tranh với các mạng lưới như Ethereum.

Dù Dogecoin vẫn sống sót sau đợt giảm giá trầm trọng năm 2021, nếu không có lợi thế cạnh tranh nào đủ hấp dẫn, không nên đầu tư vào loại tiền này.

Cách lựa chọn tiền điện tử đúng đắn

Đầu tư vào tiền ảo khá rủi ro, ngay cả những đồng mạnh nhất cũng không đảm bảo tồn tại về lâu dài. Do đó, bất kể bạn đầu tư vào đâu, cũng nên chừa một đường lui. Nhằm giảm thiểu rủi ro nên đầu tư vào những loại đã có tác dụng ngoài đời thực. Chẳng hạn, Bitcoin và Ethereum không chỉ là hai loại phổ biến nhất mà còn được sử dụng trong thực tế. Bitcoin là một hình thức thanh toán cũng như tích sản, còn mạng lưới của Ethereum có thể lưu trữ mọi thứ, như các dự án DeFi.

Một số dự án kém nổi hơn cũng đang thu hút sự chú ý như Solana, Cardano. Dù chưa nổi tiếng như Bitcoin hay Ethereum, nó lại có tác dụng thực tế và có tiềm năng dài hạn.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi đầu tư tiền điện tử là tránh hiệu ứng đám đông. Nếu giá một tiền ảo tăng vọt mà không vì lý do gì, đây là một chỉ báo không nên xem nhẹ. Nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi “xuống tiền”, khoản đầu tư tiền ảo của bạn sẽ có cơ hội sinh lời tốt hơn.

Tác giả: Du Lam

Theo: Ictnews
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : bitcoin , tiền ảo
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến