Dòng sự kiện:
Hai nữ tiếp viên bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ được tuyên vô tội
24/11/2023 16:30:50
Hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ do vận chuyển tinh dầu cần sa được tòa án tuyên vô tội.

Sáng 24/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an tổ chức Lễ đón nhận Thư khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích phá hàng loạt chuyên án ma tuý lớn.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, trong năm 2023, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy có 5 dấu ấn. “Qua báo cáo, có thể thấy lượng ma túy thu giữ được lớn nhất từ trước đến nay” - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc.

Trung tướng Ngọc khẳng định việc làm giảm cầu, đánh mạnh cung, không để Việt Nam làm nơi trung chuyển ma túy quốc tế và khu vực, không để ma túy phức tạp trên đất nước. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã giải quyết bước đầu trên không gian mạng đối với các đối tượng phạm tội ma túy.

"Đây cũng là một năm thành công trong việc hợp tác quốc tế với các nước như Úc, Thái Lan, Lào, Trung Quốc… và mối quan hệ giữa các lực lượng như Hải Quan, Biên phòng, Cảnh sát biển với lực lượng phòng, chống ma túy có những dấu ấn ở từng giai đoạn của chuyên án" - Trung tướng Ngọc thông tin.

Trong đó là sự phối hợp giữa các lực lượng để chứng minh hai vụ việc tiếp viên hàng không liên quan đến Châu Âu và Hàn Quốc để làm rõ những đối tượng bên ngoài móc nối bên trong lợi dụng nghề nghiệp của các tiếp viên hàng không để phạm tội.

“Mới đây nhất tòa án Hàn Quốc đã tuyên 2 nữ tiếp viên hàng không bị giam giữ mấy tháng qua vô tội. Chờ hết thời gian kháng cáo thì họ sẽ trả tự do cho hai nữ tiếp viên” - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Cũng thông tin với báo chí liên quan đến vụ việc trên, Trung tướng Nguyễn Văn Viện - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, cho biết thêm về vụ việc 2 nữ tiếp viên hàng không ở Hàn Quốc, đơn vị cũng có văn bản trao đổi với Tổng Công ty hàng không quan tâm đến việc giáo dục chính trị tư tưởng tránh bị lợi dụng.

Đồng thời lãnh đạo Bộ Công an cũng giao đơn vị phối hợp với TP HCM và bắt giữ được đối tượng thuê và làm việc với phía Hàn Quốc về vụ việc trên.

Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Sở cảnh sát Incheon vừa bắt 2 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam do giấu tinh dầu cần sa trong hành lý khi nhập cảnh.

Các tiếp viên này khai chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Hàn Quốc với tiền công khoảng 68.000 - 150.000 won (tương đương từ 1,2 - 2,7 triệu đồng) mỗi chuyến và hoàn toàn không biết bên trong là cần sa.

Tác giả: Thanh Hà

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến