Dòng sự kiện:
Hải Phòng đề nghị TP HCM cho mượn thêm vắc xin của Sinopharm
07/09/2021 14:51:53
Ngoài cảm ơn TP HCM đã cho mượn 500.000 liều vắc-xin của Sinopharm, Hải Phòng cũng đề nghị TP HCM tiếp tục cho TP này mượn thêm vắc-xin và hứa sẽ trả lại sau.

Ngày 7/9, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng có công văn cảm ơn TP HCM đã cho TP Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc-xin của Sinopharm (Vero Cell), và đề nghị được mượn thêm vắc-xin từ TP HCM.

Công văn nêu rõ, được sự ủng hộ, chấp thuận của TP HCM nên ngày 6/9, Hải Phòng đã tiếp nhận những lô đầu tiên trong số 500.000 liều vắc-xin được TP HCM cho mượn.

Theo UBND TP Hải Phòng, đây là nguồn động viên lớn đối với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Lãnh đạo Hải Phòng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, nhân dân TP HCM và chúc TP HCM sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định đời sống, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đề nghị TP HCM tiếp tục cho TP này mượn thêm vắc-xin của Sinopharm và sẽ sớm hoàn trả lượng vắc-xin đã mượn của TP HCM.

Trước đó, ngày 5/8, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Y tế và UBND TP HCM về việc mượn tạm 500.000 liều vắc-xin Sinopharm để kịp thời tiêm vắc-xin cho người dân TP Hải Phòng.

Theo UBND TP Hải Phòng, địa phương này có khoảng 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Để đáp ứng nhu cầu tiêm, Hải Phòng đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 2 triệu liều vắc-xin Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 khác. 

UBND TP Hải Phòng cũng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên.

Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài. Nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân xung phong được tiêm.

Mai Loan (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến