Dòng sự kiện:
Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, cách ly các trường hợp F1 âm tính lần 1
29/01/2021 16:50:52
Liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Hải Phòng, địa phương này đã tiến hành phong tỏa tạm thời Bệnh viện Trẻ em đồng thời triển khai cách ly, xét nghiệm gấp những trường hợp liên quan.

Theo thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của TP Hải Phòng, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng nơi BN1561 đưa con gái đến khám bệnh và điều trị đã tiến hành sàng lọc, khoanh vùng, lấy 1.320 mẫu, trong đó thực hiện xét nghiệm 289 mẫu.

Trong đó, tất cả các ca tiếp xúc trực tiếp (F1) đều có kết quả âm tính lần 1 và những ca nằm cùng tại Khoa Hô hấp với mẹ con BN1561 đều âm tính lần 1 với COVID-19.

"Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của TP Hải Phòng tiếp tục yêu cầu Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tập trung xét nghiệm xong cho hơn 2.000 người tại bệnh viện trong ngày và đêm nay, nếu tất cả các xét nghiệm âm tính sẽ cho sắp xếp lại bệnh viện.

Theo nguyên tắc không xuất viện bệnh nhân cũ nhưng sẽ tiếp nhận bệnh nhân mới vào các Khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức sơ sinh của các tuyến chuyển lên", nguồn tin cho hay.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Trẻ em, Hải Phòng đã tạm thời  phong tỏa bệnh viện, tiến hành khoanh vùng, cách ly và xét nghiệm những trường hợp liên quan

Cũng theo Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của TP Hải Phòng, bệnh viện vẫn tiếp tục cách ly tuyệt đối với 2 Khoa Hô hấp và Truyền nhiễm theo phương án 4 tại chỗ; rà soát các bệnh nhân của Khoa Hồi sức nếu đỡ có thể cho dồn bệnh nhân sang Khoa Nội nhi hoặc Ngoại nhi.

Các địa phương cần bám sát danh sách của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng mà Sở Y tế đã gửi đêm 28/1 để triển khai ngay việc cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày tính từ ngày qua bệnh viện và cách ly tập trung đối với người đã qua 2 Khoa Hô hấp và Truyền nhiễm.

Các đơn vị tiếp tục tổng rà soát những người từ Hải Dương và Quảng Ninh về Hải Phòng, đã đi qua những địa điểm Bộ Y tế thông báo thì thực hiện cách ly tại nhà theo dõi sức khoẻ 14 ngày tính từ ngày về Hải Phòng, nếu có dấu hiệu về sức khoẻ phải chuyển ngay đến Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2.

Tất cả những trường hợp từ Hải Dương, Quảng Ninh kể từ thời điểm lập chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 nếu vẫn đi vào Hải Phòng yêu cầu đưa đi cách ly tập trung ngay.

Được biết, cũng liên quan đến ca mắc COVID-19, Bệnh viện Trẻ em được phong tỏa theo tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Tất cả những bệnh nhân, người nhà thăm nuôi và các y, bác sỹ đang ở trong bệnh viện đều không được ra ngoài. Bệnh viện không cho thêm người phía ngoài vào để ngăn chặn nguy cơ lây lan.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến