Dòng sự kiện:
Hàn Quốc và Mỹ sắp tổ chức họp nhóm công tác bàn về Triều Tiên
08/02/2020 07:42:27
Phó Đặc phái viên về Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Alex Wong ngày 10/2 sẽ đến Seoul hội đàm với quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Dong-ryul về vấn đề Triều Tiên.

Nguồn: koreaportal.com

Hàn Quốc và Mỹ vào tuần tới sẽ tổ chức cuộc họp của "Nhóm công tác Hàn-Mỹ," cơ chế thảo luận về các vấn đề liên quan tới phi hạt nhân hóa, quan hệ liên Triều và trừng phạt Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 7/2 cho biết Phó Đặc phái viên về Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Alex Wong ngày 10/2 sẽ đến Seoul, hội đàm với quan chức phụ trách hoạch định hòa bình, ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Dong-ryul.

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết trong cuộc họp lần này Nhóm công tác Hàn-Mỹ sẽ thảo luận về toàn bộ các dự án hợp tác liên Triều nhằm thúc đẩy sớm nối lại đối thoại Mỹ-Triều.

Tại cuộc họp tới, có thể phía Hàn Quốc sẽ thảo luận cụ thể về nhiều dự án hợp tác liên Triều, trong đó có tour du lịch khách lẻ tới Triều Tiên đang được Chính phủ Hàn Quốc xúc tiến.

Lập trường của Seoul là du lịch khách lẻ tới Triều Tiên về cơ bản không vi phạm lệnh trừng phạt quốc tế. Tuy nhiên, Hàn Quốc cần thảo luận chặt chẽ với Mỹ về một số vấn đề có thể phát sinh, như những vật dụng, ngoại tệ khách du lịch mang theo và trang thiết bị xuất nhập cảnh.

Trong buổi họp báo ngày 6/2, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa nhấn mạnh nguyên tắc của Hàn Quốc là tuân thủ đúng khung trừng phạt Triều Tiên của cộng đồng quốc tế.

Các ban ngành hữu quan Hàn Quốc đang rà soát và thảo luận xem những dự án nào vẫn có thể triển khai mà không vi phạm lệnh trừng phạt.

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến