Dòng sự kiện:
Hàn Quốc xem xét bãi bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách xã hội
04/04/2022 08:51:22
Trừ quy định về bắt buộc đeo khẩu trang, tất cả các hạn chế liên quan đến phòng dịch COVID-19 bao gồm lệnh giới hạn về thời gian hoạt động và các giới hạn về tụ tập sẽ được Hàn Quốc dỡ bỏ.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc dự kiến bãi bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19 trong vòng 2 tuần tới nếu làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron tiếp tục xu hướng chững lại và giảm dần.

Thủ tướng Kim Boo-kyum trong phát biểu tại cuộc họp chính phủ về đối phó với COVID-19 cuối tuần trước đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một sự thay đổi mạnh mẽ đối với các biện pháp giãn cách xã hội còn lại” khi các quy định hết hiệu lực vào ngày 17/4 tới.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kwon Deok-cheol cũng cho biết sẽ có một “sự điều chỉnh tổng thể đối với các biện pháp giãn cách xã hội nếu các chỉ số tiếp tục cải thiện trong hai tuần tiếp theo.”

Theo ông Kwon, trừ quy định về bắt buộc đeo khẩu trang, tất cả các hạn chế liên quan đến phòng dịch COVID-19 bao gồm lệnh giới hạn về thời gian hoạt động và các giới hạn về tụ tập sẽ được dỡ bỏ.

Bắt đầu từ ngày 4/4, Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục nới lỏng giới hạn tụ tập riêng tư, cho phép tối đa đến 10 người thay vì 8 người và kéo dài thời gian kinh doanh của các cơ sở ăn uống như nhà hàng và quán càphê đến nửa đêm.

Các quan chức y tế cho biết việc xem xét dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách phòng dịch căn cứ trên tỷ lệ bao phủ tiêm chủng đối với các nhóm đối tượng, tỷ lệ ca bệnh nặng và tỷ lệ tử vong được kiểm soát ổn định.

Hàn Quốc cũng đảm bảo đủ thuốc điều trị kháng viêm và điều trị khẩn cấp cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc đã nỗ lực khôi phục cuộc sống bình thường vào tháng 11/2021 với chủ trương “sống chung với COVID-19” song kế hoạch này buộc phải hoãn lại do làn sóng lây nhiễm và số ca bệnh nặng gia tăng mạnh sau khi nới lỏng các biện pháp phòng dịch./.

Tác giả: Khánh Vân

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến