Dòng sự kiện:
Hàng không Việt có chuyến bay đầu tiên chở hàng về từ Mỹ
25/08/2021 16:02:43
Chuyến bay của Vietnam Airlines chở hơn 6 tấn hàng y tế của kiều bào tại Mỹ về nước để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 25/8, chuyến bay VN9 do Vietnam Airlines khai thác từ San Francisco (Mỹ) đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Chuyến bay đưa 277 hành khách người Việt và hơn 6,2 tấn trang thiết bị, vật tư y tế của kiều bào tại Mỹ gửi về chia sẻ với đồng bào trong nước phòng, chống dịch COVID-19.

Vietnam Airlines đưa hơn 6 tấn hàng y tế của kiều bào tại Mỹ về nước.

Đây là chuyến bay thẳng thứ hai giữa Việt Nam và Mỹ được Vietnam Airlines thực hiện trong 2021, sau khi hãng được nhà chức trách Mỹ cấp phép khai thác 12 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Đặc biệt hơn, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một chuyến bay do hãng hàng không Việt Nam thực hiện được cấp phép vận chuyển hàng hóa giữa hai quốc gia. Cụ thể, lô hàng đặc biệt với gần 400 kiện trên chuyến bay VN9 gồm 250 máy trợ thở, 5 máy thở, 9.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, 600 bộ quần áo bảo hộ y tế, 2.500 tấm chặt giọt bắn và 60.000 khẩu trang y tế.

Theo ước tính tổng giá trị của lô hàng khoảng 1 triệu USD. Toàn bộ số hàng này là kết quả đóng góp của cộng đồng người Việt tại Mỹ nhằm chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch tại quê hương.

Với tính chất cấp thiết của lô hàng, Vietnam Airlines đã khẩn trương và liên tục làm việc với nhà chức trách Mỹ để hoàn thiện các thủ tục vận chuyển lô hàng trên chuyến bay VN9.

Trong thời gian qua, nhằm tăng cường phòng, chống dịch, hiện nay gần như tất cả đường bay thường lệ trong nước đang phải tạm dừng khai thác, Vietnam Airlines đã nỗ lực lập cầu hàng không và tăng cường tối đa nguồn lực để vận chuyển nhanh nhất lực lượng, vật tư y tế đến các vùng dịch.

Đến nay, hãng đã đưa gần 6.000 y bác sĩ và cán bộ hậu cần từ nhiều nơi trên cả nước đi tham gia chống dịch, đồng thời vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế bao gồm hàng triệu liều vaccine, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ y tế, máy thở, máy soi chiếu, máy lọc máu...

Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến