Dòng sự kiện:
Hàng loạt biệt thự, resort bỏ hoang ở ven biển Đà Nẵng
20/11/2022 10:25:51
Dưới chân núi Sơn Trà, ven biển từ Đà Nẵng vào Quảng Nam có hàng chục căn biệt thự, khu nghỉ dưỡng cao cấp bị "treo" nhiều năm, cỏ mọc um tùm.

Dọc con đường phía đông bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đang có hàng chục căn biệt thự bỏ hoang nhiều năm qua.

Gần 20 năm trước, Công ty cổ phần đầu tư Đà Nẵng Sơn Trà triển khai khu biệt thự, khách sạn, thể thao... nằm ngay sát biển. Với tổng vốn dự kiến đầu tư 20 triệu USD, dự án này được kỳ vọng trở thành dãy biệt thự sang trọng để thu hút du khách đến với Đà Nẵng..

Sau khi xây xong phần thô, hàng chục biệt thự nằm trong khuôn viên dự án bỏ hoang, cỏ cây mọc um tùm.

Ban đầu, chủ đầu tư thiếu vốn nên tạm dừng triển khai dự án. Tuy nhiên, những năm gần đây Trung ương đã thanh tra các khu đất liên quan đến bán đảo Sơn Trà nên dự án dậm chân tại chỗ.

Theo phản ánh của người dân và du khách, dự án bỏ hoang nhiều năm ở chân núi Sơn Trà gây mất mỹ quan đô thị, lãng phí tài nguyên.

Bên trong các biệt thự đã có dấu hiệu hư hỏng, nhiều thanh sắt lộ thiên, hoen gỉ.

Một số trụ bê tông bị mưa bão làm gãy, nằm trơ trọi trong khuôn viên dự án.

Cách đó khoảng 1 km, 2 dự án Ghềnh Bàn - Bãi Đa và khu biệt thự Suối Đá, liên quan Công ty CP Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm") cũng bất động nhiều năm qua. Hai dự án này có dấu hiệu vi phạm pháp luật và bị Bộ Công an điều tra.

Nằm trên tuyến đường lên bán đảo cũng có một dự án khác cũng trong tình trạng "cửa đóng then cài". Trước đây, chủ đầu tư từng quảng cáo dự án sẽ trở thành "thiên đường nghỉ dưỡng". Hiện nay, công trình vẫn bỏ hoang và hư hỏng.

Dự án Bai But Bay Resort, của Công ty cổ phần Hải Duy (TP.HCM) và Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ TP.HCM (Invesco) được khởi công năm 2005, tổng vốn đăng ký hơn 30 triệu USD, rộng trên 30 ha (20 ha đất dọc bờ biển và 10 ha mặt nước biển). Hơn 17 năm trôi qua, dự án chỉ là bãi cây dại với vài căn nhà bỏ hoang, bắt đầu xuống cấp.

Nằm cạnh tuyến đường Võ Nguyên Giáp, hướng vào Quảng Nam cũng có nhiều lô đất bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.

Điểm giống nhau của các dự án là đều được chủ đầu tư dựng rào tôn bao quanh, xây một số công trình rồi để đó. Ở những khu vực này đang trở thành ao tù chứa nước đọng.

Một dự án ở gần cuối đường Võ Nguyên Giáp mới thi công xong phần móng rồi để đó.

Những dự án bỏ hoang nằm ở tuyến ven biển Đà Nẵng (gạch đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tác giả: Đoàn Nguyên

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến