Dòng sự kiện:
Hé lộ hạn mức thẻ tín dụng của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang
26/08/2021 17:42:22
HĐQT Techcombank vừa phê duyệt hạn mức thẻ tín dụng 500 triệu đồng cho Phó chủ tịch Nguyễn Đăng Quang.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh vừa ký nghị quyết thông qua giao dịch cấp hạn mức thẻ tín dụng cho Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Tỷ phú Quang đồng thời cũng là Phó chủ tịch HĐQT Techcombank.

Thẻ tín dụng của ông Quang do Techcombank phát hành sẽ có hạn mức 500 triệu đồng với thời hạn sử dụng 3 năm.

Cũng trong ngày hôm qua, hai pháp nhân Công ty Cổ phần Masan và Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa hướng dương của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang công bố thông tin đăng ký mua vào tổng cộng 3 triệu cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan từ ngày 26/8 đến 24/9 theo phương thức giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Trước đó, 2 công ty này đăng ký mua tổng cộng 5 triệu cổ phiếu MSN trong tháng 8 nhưng chỉ mới chỉ gom được gần 1,5 triệu đơn vị với lý do không đạt được kỳ vọng về giá.

Trên sàn chứng khoán, thị giá MSN đóng cửa phiên 23/8 ở mức 128.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy, 3 triệu cổ phiếu MSN nhóm công ty của ông Quang muốn mua vào có giá trị khoảng gần 400 tỷ đồng.

Diễn biến giá cổ phiếu MSN từ đầu năm 2021 (Ảnh: Tradingview).

Là chủ tịch tập đoàn Masan và là một trong 6 tỷ phú USD người Việt được Forbes công nhận nhưng ông Nguyễn Đăng Quang chỉ trực tiếp nắm giữ 15 cổ phiếu MSN. Trong khi đó, vợ ông Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến nắm giữ đến hơn 42 triệu cổ phiếu MSN, tương ứng 3,6% vốn điều lệ tập đoàn Masan.

Tuy nhiên, pháp nhân Công ty Cổ phần Masan do ông Quang làm Chủ tịch nắm giữ tới hơn 370 triệu cổ phiếu MSN. Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa hướng dương là công ty con của Công ty Cổ phần Masan, sở hữu gần 157 triệu cổ phiếu MSN. Như vậy, 2 công ty của ông Quang sở hữu tới 44,7% cổ phần tập đoàn Masan.

Thông tin về cơ cấu cổ đông chi tiết tại pháp nhân Công ty Cổ phần Masan không được tiết lộ chính thức nhưng hai tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh được cho là cùng chia sẻ sở hữu phần lớn cổ phần tại doanh nghiệp này, qua đó gián tiếp nắm giữ lượng lớn cổ phần tại tập đoàn Masan.

Theo thống kê cập nhật của Forbes ngày 24/8, giá trị tài sản ròng của ông Nguyễn Đăng Quang là 1,7 tỷ USD còn của ông Hồ Hùng Anh là 2,1 tỷ USD.

Tác giả: Nhân Cơ

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến