Dòng sự kiện:
Hé lộ nguyên nhân thiệt mạng trong vụ 46 thi thể ở Mỹ
28/06/2022 20:38:29
Theo cảnh sát trưởng thành phố San Antonio, những người di cư trong vụ 46 thi thể ở Mỹ đã phải trải qua điều kiện vô cùng khắc nghiệt khi hệ thống điều hòa trên xe không hoạt động và không có nước uống.

Ít nhất 46 người di cư bất hợp pháp đã được tìm thấy tử vong trong một xe đầu kéo ở San Antonio, Texas cùng 16 người khác đã được đưa tới bệnh viện.

Các nhà chức trách tại hiện trường xác nhận 46 người đã thiệt mạng và không có ai trong số đó là trẻ em. Tuy nhiên, họ không nêu rõ những người này di cư từ Mexico hay nơi nào khác.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters

Cảnh sát trưởng thành phố San Antonio, ông William McManus cho biết một công nhân gần đó đã báo với các nhà chức trách về chiếc xe đầu kéo này vào lúc trước 18h. Khi đến hiện trường, các nhà chức trách đã phát hiện hàng chục thi thể đằng sau xe.

"Đây là cuộc điều tra cấp liên bang", ông McManus cho hay. Cảnh sát trưởng thành phố San Antonio cũng cho biết ít nhất 3 người đã bị bắt giữ song không nêu cụ thể những người này có phải nghi phạm trong vụ việc trên hay không.

Tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều có nguyên nhân là do sốc nhiệt và những người còn sống được đưa tới bệnh viện có những triệu chứng tương tự nhau như đột quỵ, kiệt sức và mất nước, ông McManus nói.

Theo cảnh sát trưởng này, xe đầu kéo trên là xe đông lạnh nhưng hệ thống làm lạnh không hoạt động. Ông cũng cho biết không hề có nước uống trên chiếc xe này.

Thị trưởng San Antonio, ông Ron Nirenberg cho rằng vụ việc này "không khác gì một thảm kịch nhân đạo khủng khiếp"./.

Tác giả: Kiều Anh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến