Dòng sự kiện:
Hòa Phát khảo sát, nghiên cứu 2 dự án đầu tư tại Cần Thơ
10/05/2021 19:36:02
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề xuất 2 dự án dự kiến đầu tư tại các quận Cái Răng, Ninh Kiều.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề xuất 2 dự án dự kiến đầu tư tại các quận Cái Răng, Ninh Kiều.

Theo đó, 2 dự án của Hòa Phát gồm Khu đô thị thương mại - dịch vụ (quy mô 88,2ha, trong đó, khu nhà ở 58,2ha và Trung tâm hội chợ triển lãm 30ha) tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng; Khu đô thị thương mại - dịch vụ (quy mô 6,24ha) tại đường Lê Lợi và đường Trần Văn Khéo thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Hoà Phát có 6 tháng để khảo sát, nghiên cứu các dự án tính từ ngày 6/5. Doanh nghiệp tự chi trả các chi phí liên quan đến hoạt động này và không được làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Tại phiên họp mới đây, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hoà Phát cho hay, bất động sản được Tập đoàn Hoà Phát xác định là mũi nhọn trong thời gian tới bên cạnh gang thép, sản phẩm thép và nông nghiệp. Tuy nhiên theo ông Long, bất động sản ở đây trọng tâm là nhà ở chứ không phải là khu công nghiệp.

Cuối năm ngoái, Hoà Phát đã lập Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Hoà Phát với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động đầu tư, xây dựng, phát triển bất động sản và các hoạt động phụ trợ.

Được biết, theo báo cáo tài chính hợp nhất của Hòa Phát, trong quý I/2021, công ty ghi nhận doanh thu 31.176 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái; lãi sau thuế khoảng 7.000 tỷ đồng, tăng 200%. Cũng như nhiều tập đoàn lớn, Hòa Phát đang chọn hướng đi đa ngành và đầu tư vào nông nghiệp và bất động sản.

Mai Loan (T/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến