Dòng sự kiện:
Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ giết người rồi đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương
01/12/2021 07:24:19
Ngày 1/12, TAND cấp cao tại TP.HCM dự kiến sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm 4 bị cáo trong vụ án giết người đổ bê tông phi tang xác, xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo kêu oan của 3 trong 4 bị cáo của vụ án gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang).

Trước đó, phiên xử phúc thẩm từng bị tạm hoãn 2 lần vào tháng 11/2020 và tháng 3/2021 vì lý do sức khỏe của bị cáo Phạm Thị Thiên Hà - nữ chủ mưu trong vụ án giết người đổ bê tông xảy ra tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà - chủ mưu trong vụ án từng bị cấp sơ thẩm tuyên án tử hình về tội "Giết người".

Hồi tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Hà án tử hình về tội “Giết người”; bị cáo Hoa 13 năm tù về tội danh “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”; bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) 22 năm tù và bị cáo Huyên 19 năm tù cùng tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm”. 

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Hà làm trưởng nhóm cùng 3 bị cáo và hai nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An), anh Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TPHCM) cùng một số người khác tu luyện theo tôn giáo “lạ” tại nhiều tỉnh thành. Tháng 7/2018, cả nhóm đến thuê căn nhà nằm trên đường D2, trong KCN Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để tu luyện.

Sau đó, 2 người trong nhóm là Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An đã rời nhóm do không chịu nổi phương pháp tu luyện khổ hạnh. Sợ bị phát hiện, tháng 10/2018, cả nhóm chuyển đến thuê căn nhà số 90, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương của ông Nguyễn Minh Vương.

Đến tháng 12/2018, Hà đưa cả nhóm đến thuê 1 căn biệt thự ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục tu luyện. Trong thời gian này, do không chịu nổi nên ông Linh bỏ trốn. Phát hiện sự việc, Hà và Thành đuổi theo bắt ông Linh và đánh người này khiến nạn nhân tử vong.

Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của ông Linh từ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về lại căn nhà ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Tại đây, cả nhóm để thi thể ông Linh ngoài phòng khách.

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa - mẹ của Hà (trong ảnh) cùng bị cáo Hà, bị cáo Huyên có đơn kháng cáo kêu oan.

Sau đó, phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2. Khi thấy Thành la hét, đập phá, Hà bàn bạc với các thành viên khác và ra tay sát hại Thành, rồi cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1.000 lít, đổ đầy bê tông. Thi thể ông Linh cũng được bỏ vào một thùng nhựa phi tang. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương (chủ nhà) bán căn hộ trên cho người khác. Khi chủ mới dọn đến ở, thấy hai thùng nhựa đổ bê tông nên đã nhờ người đập ra để mang đi vứt thì phát hiện bên trong có thi thể người.

Đêm 18/5/2019 khi đang chuẩn bị rời khách sạn thì Hà và cả nhóm bị cơ quan chức năng bắt giữ./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến