Dòng sự kiện:
Hơn nửa triệu trẻ em ở Mỹ đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer
19/05/2021 11:48:33
Gần một tuần sau khi được cấp phép sử dụng khẩn cấp, vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer đã được tiêm cho hơn nửa triệu trẻ em trong độ tuổi từ 12 tới 15 ở Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 18/5 (theo giờ địa phương) của Nhóm ứng phó Covid-19, Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: “Tuần trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã cấp phép và CDC đề nghị sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho thiếu niên. Chỉ trong chưa đầy một tuần, chúng ta đã tiêm phòng được hơn 600.000 thiếu niên từ 12 tới 15 tuổi. Đến nay, hơn 4,1 triệu thiếu niên từ 12 tới 17 tuổi đã được tiêm phòng trên toàn quốc. Con trai của tôi cũng ở trong số đó”.

Tiêm vaccine cho trẻ em tại Mỹ. Nguồn: Reuters

Tổng thống Joe Biden trong cuộc họp báo 1 ngày trước đó thông báo, 60% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, Tiến sĩ Walensky cho rằng cần phải duy trì trung bình khoảng một triệu rưỡi liều vaccine mỗi ngày như hiện tại để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra. Trước đó, Tổng thống Biden đã đặt mục tiêu đến ngày 4/7, 70% người Mỹ trưởng thành phải được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19.

Tác giả: Phạm Huân

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến