Dòng sự kiện:
HoSE nói gì về sự cố nghẽn lệnh chứng khoán ngày 10/1?
11/01/2022 06:30:07
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM cho biết rất tiếc về sự việc nghẽn lệnh chứng khoán xảy ra trong phiên giao dịch chiều 10/1.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa thông báo về hiện tượng mất ổn định tạm thời của hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán trong phiên giao dịch chiều ngày 10/1/2022.

Thông báo của HoSE cho biết, trong phiên giao dịch ngày 10/01/2022, vào lúc 14h04 phút, hệ thống Gateway (UDP) của HoSE trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định. Đây là một trong hai kênh kết nối để Sở chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán.

Sau 14h04 phút, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ Sở thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường.

HoSE nhấn mạnh, Sở đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14h26 phút cùng ngày. Vì vậy, thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên.

"HoSE rất tiếc về sự việc hôm nay và xin thông tin rõ đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường" – Thông báo của HoSE nêu rõ.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã có Công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX), HoSE, yêu cầu kiểm tra, khắc phục sự cố mất ổn định tạm thời trong phiên giao dịch ngày 10/1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính giao HoSE khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp.

Cùng với đó, HoSE khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn (kể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến)

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/1, chỉ số VN-Index giảm gần 25 điểm xuống 1.503,71 điểm với hơn 1,38 tỷ cổ phiếu được khớp lệnh trên HoSE. Tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường bao gồm 3 sàn chính HoSE, HNX và UPCoM đạt hơn 50.117 tỷ đồng, tương đương 2,2 tỷ USD.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến