Dòng sự kiện:
Hứa giúp vay tiền tỷ trong 20 năm với lãi suất 0%, 'nữ quái' chiếm đoạt 2 tỷ đồng
31/12/2022 02:08:27
Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Mận nói sẽ giúp anh B làm hồ sơ vay 2 tỷ đồng với lãi suất 0%, thời hạn vay 15 - 20 năm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Lại Thị Mận (SN 1992), xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Lại Thị Mận (SN 1992), xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Trước đó, Công an tỉnh tiếp nhận đơn của anh N.T.B, trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà tố giác một người phụ nữ giới thiệu là Nguyễn Mai Ngọc (SN 1988, trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh đang làm việc tại một cơ quan ở tỉnh Hà Tĩnh.

Biết anh B đang cần tiền để kinh doanh nên đối tượng này đưa ra các thông tin gian dối về việc làm hồ sơ cho anh B vay số tiền 2 tỷ đồng, không lãi suất, thời gian 15 năm rồi chiếm đoạt tài sản.

Vào cuộc điều tra. Công an xác định đối tượng tự giới thiệu mình là Nguyễn Mai Ngọc để chiếm đoạt tiền của anh B tên là Lại Thị Mận (SN 1992), xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vào tháng 10/2021, Mận nói sẽ giúp anh B làm hồ sơ vay 2 tỷ đồng với lãi suất 0%, thời hạn vay 15 - 20 năm.

Sau đó, Mận sử dụng các số điện thoại của mình hoặc sim rác liên hệ với anh B đóng giả những người làm hồ sơ vay vốn, yêu cầu anh B nộp tiền đối ứng cho khoản vay (3,5 triệu đồng/ngày, sau này sẽ được nhận lại khoản đối ứng) và bỏ phong bì cảm ơn những người này.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 10/2022, Mận đã đóng giả 11 người làm việc ở các cơ quan, đơn vị để anh B tin tưởng chuyển khoản và giao số tiền mặt hơn 2 tỷ đồng cho Ngọc (tức là Mận giả mạo). Sau khi chiếm đoạt được tiền trên, Lại Thị Mận sử dụng tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

 Hồ Thắng 
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến