Dòng sự kiện:
Huế giảm kinh phí, tiết kiệm chi thường xuyên để bổ sung nguồn phòng chống dịch
20/07/2021 20:51:43
Tỉnh thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định cắt giảm 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước; tiết kiệm thêm 10% kinh phí chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021 để bổ sung nguồn phòng, chống dịch.

Ngày 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Nguyễn Văn Phương cho biết, UBND tỉnh đã ban hành quyết định cắt giảm 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước; tiết kiệm thêm 10% kinh phí chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021 để bổ sung nguồn phòng, chống dịch COVID-19, tăng đầu tư phát triển và nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.

Hình minh họa

Theo quyết định 1703 /QĐ-UBND của UBND tỉnh thì sẽ cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước của các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã và TP Huế, trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch còn lại tính đến ngày 15/6/2021.

Thực hiện tiết kiệm thêm 10% dự toán chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021 của các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và TP Huế, trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch. Dự toán chi thường xuyên để thực hiện tiết kiệm thêm 10 % không bao gồm: Chi tiền lương, phụ cấp theo lương, chi cho con người theo chế độ; chi thực hiện các chính sách an sinh xã hội và các khoản chi đặc thù khác.

Sau ngày 31/7, đơn vị nào chưa gửi dự toán tiết kiệm chi thì Kho bạc Nhà nước các cấp tạm dừng cấp phát kinh phí cho đơn vị, trừ lương và các khoản có tính chất lương.

Việc chủ động, kịp thời cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên sẽ giúp các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố sẵn sàng, chủ động nguồn lực thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến