Dòng sự kiện:
Huế xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng dịch COVID-19
27/04/2021 13:19:12
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh.

Ngày 26/4, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có Công điện số 04/CĐ-UBND yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP Huế, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bản tỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Công văn yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan trung ương trên địa bàn; các sở, ban, ngành, các đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế luôn chủ động kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực..., duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Thừa Thiên - Huế triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch COVID-19

Yêu cầu các cơ quan liên quan chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

Triển khai thực hiện nghiêm túc các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19 đã được ban hành tại cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, siêu thị, chợ, sân bay, các cở sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp...; bố trí lực lượng trực ban nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó kịp thời xử lý tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Yêu cầu Sở Y tế rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch trên địa bản tỉnh; sẵn sàng kích hoạt các lực lượng phòng chống dịch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị... huy động tối đa mọi nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Sẵn sàng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu; chủ động nắm bắt tình hình, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh đột xuất; dự báo và thu thập dữ liệu để phát hiện nhanh nhất các trường hợp tiếp xúc gần, kịp thời khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng 6.200 liều vắc xin phòng COVID-19 do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ thông qua Bộ Y tế cho các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được UBND tỉnh phân bổ tại Quyết định số 844/QĐ-UBND ngày 16/4/2021. Khẩn trương làm việc với Bộ Y tế để tranh thủ thêm nguồn vắc xin từ trung ương hỗ trợ cho tỉnh nhằm đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND huyện A Lưới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tinh và Công an tỉnh có phương án kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu tại 2 cửa khẩu của huyện A Lưới đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cục Hải quan, các Cảng biển, cảng hàng không, các cơ quan, đơn vị, UBND huyện A Lưới khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; tuyệt đối không để người nhập cảnh trái phép; đảm bảo cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh; lưu ý việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, các khu cách ly tập trung và các cơ sở cách ly dân sự khác.

Yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có phương án sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến