Dòng sự kiện:
Hưng Yên: Triệt phá đường dây đánh bạc gần 100 tỷ đồng qua mạng
22/12/2023 05:36:42
Công an thị xã Mỹ Hào vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet với số tiền giao dịch lên tới gần 100 tỷ đồng.

Chiều 21/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Hoàng Duy Khánh (SN 2003), Nguyễn Thị Lan Anh (SN 2004) đều ở tại thôn Quán Trắng (xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình); Đinh Tấn Bảo (SN 1997, ở thôn Xuân Khánh, xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) về tội tổ chức đánh bạc và Tẩn A Thắng (SN 2005, ở xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) về tội đánh bạc.

Đối tượng Cao Hoàng Duy Khánh.

Cụ thể, qua nắm tình hình, Công an thị xã Mỹ Hào phát hiện trên website “chanlemomo.vet” lợi dụng việc sử dụng mã giao dịch của tài khoản ví điện tử Momo để tổ chức đánh bạc trực tuyến bằng hình thức Chẵn lẻ. Trên website này luôn cài sẵn danh sách nhiều số điện thoại là các tài khoản ví điện tử Momo để người chơi lựa chọn chuyển tiền đặt cược. Việc nhận tiền đánh bạc và trả tiền thắng cược trên website “chanlemomo.vet” hoàn toàn tự động.

Để có mã số chuyển tiền thì người đánh bạc sẽ chọn một trong các hình thức đặt cược gắn sẵn trên website, sử dụng ví Momo của bản thân chuyển một số tiền đặt cược nhất định vào một ví Momo gắn sẵn trên website. Đây là một hình thức đánh bạc mới, trải rộng nhiều địa bàn, nhiều đối tượng, đã phát hiện một số người dân trên địa bàn thị xã Mỹ Hào tham gia đánh bạc bằng hình thức này.

Công an thị xã Mỹ Hào đã xác lập chuyên án để tập trung làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, có đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã lần lượt bắt giữ các đối tượng Tẩn A Thắng (SN 2005, ở tại xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi đánh bạc; Cao Hoàng Duy Khánh (SN 2003); Nguyễn Thị Lan Anh (SN 2004, đều ở tại thôn Quán Trắng (xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình) và Đinh Tấn Bảo (SN 1997, ở tại thôn Xuân Khánh, xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi tổ chức đánh bạc.

Tại cơ quan Công an, Cao Hoàng Duy Khánh đã khai nhận mua tên miền "Chanlemomo.vet" mục đích để tạo trang đánh bạc trên mạng. Khánh đã tìm mua các ví momo (là các số điện thoại ảo) để đẩy lên trang web cho các con bạc đánh.

Việc chuyển tiền từ trang đánh bạc về tài khoản của Khánh cũng thông qua các ví gom tiền của momo. Nguyễn Thị Lan Anh đã hỗ trợ Khánh trong việc điều hành trang web, còn Đinh Tiến Bảo thì được Khánh thuê để chạy quảng cáo cho website“chanlemomo.vet” với số tiền 14,7 triệu đồng.

Qua xác minh, số tiền liên quan đến đánh bạc tại các ví gom gắn trên trang đánh bạc và các tài khoản gom đến nay đã lên đến 100 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đang mở rộng vụ án, điều tra làm rõ.

Tác giả: Ngô Nhung

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến