Dòng sự kiện:
Indonesia nghiên cứu phát hành tiền kỹ thuật số
26/02/2021 14:27:51
Thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia (BI), ông Perry Warjiyo, cho biết cơ quan này đang xem xét phát hành tiền kỹ thuật số trong bối cảnh các đồng tiền điện tử đang gia tăng trên toàn cầu.

Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một hội thảo trực tuyến hôm 25/2, Thống đốc Warjiyo cho hay: “Chúng tôi sẽ phát hành tiền kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương và sẽ lưu hành với các ngân hàng và các công ty tài chính kỹ thuật số Fintech”. Để thực hiện kế hoạch này, BI sẽ phối hợp với các ngân hàng trung ương khác.

Các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, IOTA, Dash và Dogecoin hiện đang trở thành một xu hướng. Hồi tháng 11/2020, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã bắt đầu quan tâm đến các loại tiền ảo này và đã bắt tay xây dựng khuôn khổ phát hành tiền số.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và bảy ngân hàng trung ương trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương châu Âu, và Ngân hàng trung ương Anh đã công bố báo cáo phác thảo một số yêu cầu chính đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tại Indonesia, bitcoin và vàng kỹ thuật số đã chính thức được giao dịch từ năm 2019. Tính đến nay, Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (CoFTRA) đã ban hành tổng cộng bốn quy định liên quan đến tiền số và vàng kỹ thuật số.

Tác giả: Hữu Chiến

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến